Một cơ quan có 3 ca mắc COVID-19, hàng chục người được đưa đi cách ly y tế

Hà Nội ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 là F1 của bệnh nhân N.T.H.N (liên quan đến Bắc Ninh) vừa được công bố sáng 16.7. Cả 3 người này đều làm việc cùng 1 cơ quan trên phố Nguyễn Trãi (Thanh Xuân).

Chiều cùng ngày, theo ghi nhận của Lao Đông, nơi cư trú của bệnh nhân N.T.H.N tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì đã được lực lượng chức năng địa phương tiến hành cách ly y tế.
Qua điều tra dịch tễ, ngày 11.7.2021, gia đình bệnh nhân N.T.H.N (hai vợ chồng và 4 người con) đi về tỉnh Bắc Ninh thăm người ốm, có ở lại nhà bố mẹ đẻ ăn cơm tối trước khi về Hà Nội (trong bữa ăn ghi nhận 6 trường hợp dương tính ngày 15.7). Từ ngày 12-14.7, bệnh nhân đi làm tại cơ quan, tiếp xúc với mọi người trong trung tâm, hết giờ làm việc thì về nhà, không đi đâu. Trong ngày 14.7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau họng, mệt mỏi, tự mua thuốc tại hiệu thuốc gần nhà điều trị.
Ngày 15.7, bệnh nhân xin nghỉ làm ở nhà, đồng thời nhận được tin 4 người nhà ở Bắc Ninh có test nhanh dương tính (đi xét nghiệm do có triệu chứng) nên hai vợ chồng bệnh nhân chủ động đi xét nghiệm PCR tại Viện Kiểm định Vaccine và sinh phẩm Quốc Gia, vợ có kết quả dương tính, còn chồng bệnh nhân có kết quả âm tính.
Cũng liên quan tới ca bệnh này, 2 bệnh nhân mới được xác định dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân N.Đ.M (nam, sinh năm 1986, địa chỉ phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) và bệnh nhân T.H.T. (nữ, sinh năm 1991, địa chỉ Mộ Lao, Hà Đông) đều làm cùng cơ quan và là F1 của bệnh nhân N.T.H.N.
Hiện tại, Trung tâm y tế quận Thanh Xuân vẫn đang phối hợp với Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin để tiến hành điều tra xác minh người tiếp xúc gần với các bệnh nhân để tiến hành lấy mẫu, cách ly theo đúng quy định.
Lực lượng y tế túc trực bên trong Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin.
Theo quan sát, tại Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin được siết chặt an ninh hơn, người ra vào bị hạn chế tối đa, lôi cổng ra vào luôn trong tình trạng đóng kín.
Bên trong, lực lượng y tế sàng lọc, đưa F1 lên xe khách để đi cách ly tập trung. Các cán bộ xếp hàng, cầm phiếu đợi đến lượt lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2.
Đầu giờ chiều, xe khách chở hàng chục cán bộ, nhân viên của Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin rời trụ sở, đến điểm cách ly tập trung.

Photo

Lên top