Mô hình tổ tự quản của khu chung cư Hà Nội: "Trong có ấm, ngoài mới êm"

Những ngày này, cư dân thuộc 4 toà Tổ hợp căn hộ và dịch vụ The Pride (La Khê, Hà Đông, Hà Nội) đã thành lập “Tổ tự quản" để bảo vệ cho nơi ở của mình trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

 
Được sự đồng ý và giúp đỡ của UBND, CA Phường La Khê, tổ dân phố số 9, Vùng Xanh The Pride được lập nên Tổ tự quản với hơn 150 thành viên tham gia. 
 
Những thành viên trong Tổ tự quản sẽ luân phiên thay nhau túc trực, thực hiện các nhiệm vụ của tổ. Với mỗi ca trực luôn đảm bảo số lượng người tham gia từ 8-10 người, trực từ 6-23h hàng ngày.
 
Đối với những người giao hàng chỉ đứng phía ngoài cổng và gửi đồ tại cổng cho thành viên chốt trực tại lối ra vào.
 
Tất cả người ra - vào chung cư đều phải xuất trình thẻ cư dân, thẻ đi chợ.
Hình ảnh Tổ tự quản tại buổi điều phối lấy mẫu xét nghiệm của toà nhà.
Bên cạnh đó, Tổ tự quản hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm của dân cư toà nhà.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, mọi hàng hoá, đồ dùng từ ngoài vào đều phải được xịt khử khuẩn và đây là điều bắt buộc trước khi cư dân nhận đồ.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, mọi hàng hoá, đồ dùng từ ngoài vào đều phải được xịt khử khuẩn và đây là điều bắt buộc trước khi cư dân nhận đồ. 
 
Các thành viên mới luôn được phổ biến nội quy, cách thức làm việc trước mỗi ca trực và tổng kết các vấn đề phát sinh để rút kinh nghiệm.
 
 
Được biết, tổ tự quản được test COVID-19 thường xuyên để đảm bảo an toàn.
 
Để động viên Tổ tự quản, cư dân thường xuyên gửi những món quà tinh thần và sự giúp đỡ của tổ hậu cần chính là động lực để Tổ tự quản hoàn thành tốt trọng trách của mình.
 
Toàn bộ khu vực xung quanh 4 toà nhà được quây lại bởi hệ thống lưới kéo dài để tránh trường hợp cư dân hoặc người ngoài cố tình vi phạm quy định phòng dịch.
 
Dù nắng hay mưa, thành viên các tổ trực vẫn luôn đảm bảo quân số và nghiêm túc thực hiện việc ra soát người ra vào khu dân cư.
 
Theo kế hoạch, tổ trực sẽ hoạt động cho đến khi Hà Nội trở về trạng thái bình thường mới.

Photo

Lên top