Messi và khoảnh khắc lạ trong ngày phá kỷ lục của "Vua bóng đá" Pele

Lionel Messi dành ít phút ngắm nhìn trái bóng sau khi ghi bàn thắng thứ 644 cho Barcelona, phá kỷ lục ghi bàn ở một câu lạc bộ của "Vua bóng đá" Pele.

Trước cuộc so tài Real Valladolid, Leo Messi nhận giải thưởng “Pichichi” từ tờ Marca với thành tích “Vua phá lưới La Liga 2019/20”.
Trước cuộc so tài Real Valladolid, Leo Messi nhận giải thưởng “Pichichi” từ tờ Marca với thành tích “Vua phá lưới La Liga 2019/20”. Phát biểu sau khi nhận giải, ngôi sao 33 tuổi khẳng định không quá quan tâm tới việc ghi bàn mà chỉ muốn góp sức giúp Barca giành chiến thắng.
Ngay lập tức, Messi đã khẳng định điều mình nói bằng sự xông xáo trong trận đấu với Real Valladolid. Ngôi sao người Argentina là tâm điểm của mọi đường lên bóng của “Gã khổng lồ” xứ Catalunya.
Ngay lập tức, Messi đã khẳng định lời nói của bản thân bằng sự xông xáo trong trận đấu với Real Valladolid. Ngôi sao người Argentina là tâm điểm của mọi đường lên bóng bên phía “Gã khổng lồ” xứ Catalunya.
Tuy vậy, những tình huống dứt điểm của đội trưởng Barca vẫn còn thiếu một chút may mắn để trở thành bàn thắng.
Tuy vậy, những tình huống dứt điểm của đội trưởng Barca vẫn thiếu một chút may mắn để trở thành bàn thắng.
Sau những tình huống hỏng ăn ở hiệp 1, phút 65, Messi nhận đường kiến tạo tinh tế của tài năng trẻ Pedri.
Sau những tình huống hỏng ăn ở hiệp 1, phút 65, Messi nhận đường kiến tạo tinh tế của tài năng trẻ Pedri.
Ngôi sao người Argentina đẩy bóng vượt qua sự truy cản của hậu vệ Real Valladolid trước khi dứt điểm chéo góc bằng chân trái.
Pha dứt điểm hiểm hóc khiến thủ thành Jordi Masip phải vào lưới nhặt bóng. Với bàn thắng kể trên, Lionel Messi chính thức vượt qua huyền thoại Pele để trở thành “Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho 1 câu lạc bộ” với 644 bàn thắng.
Trước đó, "La Pulga" cân bằng kỷ lục của "Vua bóng đá" Pele bằng bàn thắng vào lưới Valencia hồi tuần trước.
Pele lập kỷ lục kể trên cho câu lạc bộ Santos trước khi huyền thoại này gia nhập câu lạc bộ New York Cosmos vào năm 1974. Số bàn thắng của Messi được thực hiện trong 748 trận, trung bình 1,16 trận thì có một bàn; Pele ra sân trong 757 trận với tỷ lệ 1,17 trận/bàn.
Sau trận, cầu thủ sinh năm 1987 dành ít phút nằm trên sân bóng, ngắm nhìn trái bóng vừa cùng bản thân tạo nên kỷ lục vĩ đại.
Messi viết trên mạng xã hội sau khi phá kỷ lục: "Khi tôi bắt đầu chơi bóng đá, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ lập hay phá được kỷ lục nào đó. Ngay cả ngày hôm nay, tôi cũng không nghĩ rằng mình sẽ phá được kỷ lục của Pele. Hiện tại, tôi chỉ có thể cảm ơn tất cả mọi người, những người đã giúp đỡ tôi trong những năm qua. Cảm ơn đồng đội, gia đình và những người hâm mộ đã luôn ủng hộ tôi từng ngày. Gửi tới một cái ôm nồng thắm!!!".

Photo

Lên top