Mẹ già 70 tuổi... mòn mỏi tìm con gái bị thần kinh bỏ nhà ra đi

Một câu chuyện rất dài về hoàn cảnh éo le, về tình yêu thương vô bờ của một người mẹ tuổi ngoài 70 - Nguyễn Thị Toản ở Phù Lãng - Quế Võ - Bắc Ninh vẫn ngày ngày cất công đi tìm người con gái bị thần kinh, 20 năm nay vẫn thường xuyên bỏ nhà ra đi. Và lần này bà lại mòn mỏi đi tìm con trong vô vọng.


2.	CMND của chị Sang, con gái cô Nguyễn Thị Toản.CMND của chị Sang - con gái bà Nguyễn Thị Toản. CMND của cô con gái vô cùng quan trọng với bà trong những ngày đi tìm con, nó sẽ là yếu tố để xác minh nhân thân với cơ quan chức năng địa phương, có nó, bà mới đưa được con gái về nhà.
3.	Người bán màn rong sau khi biết câu chuyện của bà muốn nhìn ảnh xem có gặp ở đâu không. Sau khi xem ảnh Người bán màn rong quả quyết đã gặp con gái bà ở Yên Dũng-Bắc Giang. Nếu đúng như vậy thì đây là một câu chuyện kỳ lạ, nhiều sự run rủi và duyên gặp gỡ.
Sau khi biết câu chuyện của bà, người bán màn rong ngỏ ý muốn nhìn ảnh xem có tình cờ gặp cô con gái ở đâu không. Sau khi xem ảnh, người bán màn rong quả quyết rằng anh đã gặp con gái bà ở Yên Dũng, Bắc Giang. Nếu đúng như vậy thì đây là một câu chuyện kỳ lạ, nhiều sự run rủi và duyên gặp gỡ.
4.	Nghe vậy tôi quết định sẽ cùng người bán màn rong đưa người mẹ ấy đi tìm con. Tâm trạng lúc ấy của tôi rất phấn khởi, hồi hộp vừa lo lắng và cũng đầy hy vọng. Chỉ mong rằng 2 mẹ con sẽ đoàn tụ.
Nghe vậy, tôi quyết định sẽ cùng người bán màn rong đưa người mẹ ấy đi tìm con. Tâm trạng lúc ấy của tôi vừa hồi hộp, vừa lo lắng song cũng đầy hy vọng. Chỉ mong rằng 2 mẹ con bà sẽ đoàn tụ.
5.	Cô Toản liên tục hỏi về tình hình người được anh bán màn rong cho là con gái cô.
Bà Toản liên tục hỏi về tình hình người phụ nữ được anh bán màn rong cho là con gái bà.
Lo lắng, hồi hộp, hy vọng, hạnh phúc... 6.	Khi đến Bắc Giang, cô Toản rất nóng ruột, mong tìm gặp được con gái
Khi đến Bắc Giang, bà Toản rất nóng ruột, mong tìm gặp được con gái.
7.	Anh bán màn rong chỉ nơi đã gặp con gái cô.
Anh bán màn rong chỉ nơi đã gặp con gái bà.
8.	Cuối cùng cũng tìm được người mà anh bán màn rong cho là con gái cô Toản. Nhưng đó chỉ là một người bị tâm thàn khác ở làng này. Sự thất vọng, hụt hẫng và buồn bã lại bao trùm lên cả ba chúng tôi. Dọc đường về tôi liên tục nói chuyện và động viên cô Toản, như biết được ý đó của tôi cô nói đã quen với tình huống như vậy rồi.
Cuối cùng, họ cũng tìm được người mà anh bán màn rong cho là con gái bà Toản. Tuy nhiên, đó chỉ là một người bị tâm thần.
9.	Người bán màn rong chụp lại tấm ảnh từ CMND của con gái cô Toản, hy vọng những lúc bán hàng tỉnh này, tỉnh khác sẽ gặp chị Sang. 10.	Dù cô nói đã quen với những trường hợp nhận nhầm người. Nhưng gương mặt của cô Toản sau những hy vọng tìm thấy con vụt tắt, vẫn không giấu nổi sự hụt hẫng.
Người bán màn rong chụp lại tấm ảnh từ CMND của con gái bà Toản, hy vọng những lúc bán hàng ở tỉnh này, tỉnh khác sẽ gặp cô gái. Dù nói đã quen với những lần nhận nhầm người, nhưng gương mặt của bà Toản vẫn không giấu nổi sự hụt hẫng.
11.	Sau những hụt hẫng ấy cô lại chuẩn bị hành trang chờ sẵn, bao gồm chút tiền, quần áo, CMND hai mẹ con.
Sau những hụt hẫng ấy, bà lại chuẩn bị sẵn hành trang, gồm chút tiền, quần áo, CMND hai mẹ con, sẵn sàng lên đường tìm con nếu có chút thông tin nào.
 
 
 
Cuốn sổ này ghi số điện thoại của những người bà Toản nhờ giúp tìm con. 
 
 Vài cây rau của bà Toản được trồng trong một chiếc tiểu mà người ta hay dùng nó để cải táng. Bà nói với tôi: “Nếu như nhà tôi mà có sân vườn thì tôi đã quây lên nhốt nó rồi, cứ cho là nó ra đi chăng nữa thì xác nó ở đây tôi sẽ chôn cất nó, tôi vẫn giữ được xác của nó”. Tôi nghe xong cổ họng nghẹn ứ, không biết nói gì thêm nữa.
 
 Chị Sang - con gái bà - đã bỏ đi tròn 1 tháng, lúc nào bà cũng mong mỏi, ngóng đợi tin con gái từ công an và những người nhờ giúp đỡ.
 
 Đây là bức ảnh được in ra từ CMND mà người mẹ già luôn mang theo trong những lần đi tìm con. Nếu có thể, bạn hãy chia sẻ hình ảnh này, để hy vọng tìm lại được con cho người mẹ khổ hạnh này. "VÌ BÂY GIỜ NGƯỜI MẸ ẤY TUỔI ĐÃ GIÀ LẮM RỒI". 

Nếu ai gặp người trong ảnh xin hãy báo tin:

BÀ NGUYỄN THỊ TOẢN

Địa chỉ: Phù Lãng - Quế Võ - Bắc Ninh

SĐT: 0964003751.

Photo

Lên top