Mất điện 4 ngày liên tiếp: Venezuela "tê liệt" trong bóng tối

Tình trạng mất điện diện rộng tại Venezuela kéo dài sang ngày thứ 4 khiến các trường học và cơ sở kinh doanh đều phải đóng cửa. Người dân Venezuela cảm thấy hoang mang và vô cùng mệt mỏi.

Sự cố mất điện trên diện rộng xảy ra từ khoảng 17h ngày 7/3, khiến gần như cả nước Venezuela chìm trong bóng tối. Ảnh: Reuters.
Sự cố mất điện trên diện rộng xảy ra từ khoảng 17h ngày 7.3, khiến gần như cả nước Venezuela chìm trong bóng tối. Ảnh: Reuters.
 
Hãng thông tấn Reuters cho biết, tình trạng mất điện đã gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày cho người dân. Không có thông tin liên lạc, điện thoại bị vô hiệu, không thể bảo quản thực phẩm... là một số vấn đề người dân phàn nàn. Ảnh: Reuters.
ộ trưởng Thông tin Jorge Rodriguez của Venezuela xác nhận nước này sẽ đóng cửa toàn bộ các trường học và cơ sở kinh doanh trong ngày hôm nay 11-3 do cúp điện kéo dài. Ảnh: Reuters.
Bộ trưởng Thông tin Jorge Rodriguez của Venezuela xác nhận nước này sẽ đóng cửa toàn bộ các trường học và cơ sở kinh doanh trong ngày 11.3 do mất điện kéo dài. Ảnh: Reuters.
 
 Những chiếc bóng đèn đã "ngừng sáng" 4 ngày liên tiếp.
Thủ đô Caracas chìm trong bóng tối, chỉ còn ánh sáng từ một vài tòa nhà sử dụng điện từ nhà máy phát điện tư nhân.
Thủ đô Caracas chìm trong bóng tối, chỉ còn ánh sáng từ một vài tòa nhà sử dụng điện từ nhà máy phát điện tư nhân. Ảnh: Reuters.
 
 Người dân Venezuela cảm thấy hoang mang mỗi khi đặt đồ ăn lên bàn, lo lắng rằng thực phẩm sẽ bị ôi thiu trong những chiếc tủ lạnh không có điện. Ảnh: Reuters.
Mất điện khiến giao thông hỗn loạn khi hệ thống đèn báo hiệu không hoạt động. Hệ thống tàu điện ngầm ở Caracas cũng đứng im. Ảnh: Reuters.
Mất điện khiến giao thông hỗn loạn khi hệ thống đèn báo hiệu không hoạt động. Hệ thống tàu điện ngầm ở Caracas cũng đứng im. Ảnh: Reuters.
 
  Người dân đi bộ về nhà do hệ thống giao thông công cộng ngừng hoạt động. Ảnh: Reuters.
 
 Nhiều người tỏ ra mệt mỏi bởi các hoạt động công cộng, công việc của họ đều bị rơi vào tình trạng tê liệt. 
 
Hệ thống điện Venezuela từng là niềm ganh tỵ đối với nhiều quốc gia Mỹ Latin nhưng nó dần hư hỏng sau nhiều năm không được bảo trì và quản lý yếu kém. Dù tình trạng mất điện liên tục xảy ra, đây là lần đầu tiên Venezuela chìm trong bóng tối lâu đến vậy. Ảnh: Reuters. 

Photo

Lên top