Mặt bằng "khu đất vàng" Hà Nội ế ẩm, mòn mỏi chờ khách thuê

Dịch COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên, hàng loạt cửa hàng, mặt bằng ở các khu phố cổ Hà Nội vẫn treo biển cho thuê, sang nhượng, mòn mỏi chờ chủ nhân mới.

Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ khách sạn, ăn uống, làm đẹp, thời trang,… hướng đến nhóm khách du lịch nước ngoài ở phố cổ Hà Nội đang lâm vào cảnh ế ẩm, đìu hiu. Nhiều hộ kinh doanh thua lỗ, không còn đủ tiền cho chi phí mặt bằng, nhân viên, điện nước đã phải trả mặt bằng, treo biển sang nhượng.
Theo khảo sát của PV Báo Lao Động, phố Hàng Lược có đến 50% mặt bằng để trống, treo biển bán hoặc cho thuê lại cửa hàng.
Anh Thìn chủ mặt bằng này cho biết, hiện đang cho thuê cửa hàng có diện tích 94m2 với giá 40 triệu đồng/tháng. Mức giá này đã giảm khoảng 30% so với giá cho thuê thời điểm trước, tuy nhiên nhiều tháng nay vẫn chưa có khách thuê.
Trên phố Hàng Khoai, Hàng Rươi,... địa điểm vốn kinh doanh sầm uất, hàng loạt hộ kinh doanh cũng phải trả lại mặt bằng từ lâu. Mặt bằng tại các khu phố này có giá dao động từ 50- 55 triệu đồng/tháng.
Không khó để tìm một mặt bằng, cửa hàng cho thuê tại khu phố cổ Hà Nội. Cứ cách vài nhà lại thấy một mặt bằng treo biển cho thuê.
Nhiều cửa hàng mòn mỏi chờ khách thuê.
Hiếm hoi mới có một vài người đi đường dừng lại xem mặt bằng ở phố Hàng Đường. Tại đây, hàng loạt mặt bằng có diện tích từ 1-2m2 đều treo biển cho thuê cửa hàng.
Trước dịch, những mặt bằng kinh doanh trên phố cổ được giới đầu tư săn đón. Hiện tại, phần lớn chủ nhà đã chấp nhận giảm giá thuê, linh hoạt điều kiện thuê trong hợp đồng để nhanh chóng tìm được khách thuê mới. Tuy nhiên, dường như khách thuê vẫn chưa sẵn sàng.

Photo

Lên top