Mang Trung thu đến tận khu cách ly cho các bệnh nhi COVID-19

Những phần quà là đèn lồng, bánh Trung thu đã được LĐLĐ quận 7, TPHCM đến trao tận tay những em thiếu nhi là F0 của COVID-19 đang cách ly, điều trị ở khu cách ly trên địa bàn Quận 7.

 
Chiều ngày 20.9, LĐLĐ quận 7, TPHCM đã đến tận các khu cách ly tập trung để trao tận tay cho các em nhỏ là con công nhân không may bị nhiễm COVID-19 trên địa bàn Quận 7.
 
Tại khu cách ly Trường THCS Nguyễn Hiền, phường Bình Thuận, nơi đây đang có 30 em nhỏ dưới 15 tuổi mắc COVID-19. 
 
Chị Lữ Thị Huế, cùng con nhỏ xuống nhận quà từ LĐLĐ quận 7 cho biết: "Rất vui, tưởng chừng năm nay dịch bệnh như vậy, rồi đang ở khu cách ly sẽ không được ăn bánh Trung thu như mọi năm. Tưởng chừng phải lỡ mất dịp Trung thu năm nay rồi nhưng không ngờ dù đang điều trị tại đây mà vẫn nhận được đèn lồng và bánh. Đây sẽ là dịp Trung thu đặc biệt, ý nghĩa đối với tôi và gia đình".
 
Ông Võ Khắc Bình - Chủ tịch LĐLĐ quận 7 cho biết, từ ngày 18.9 đến 25.9, đơn vị phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận 7 tổ chức chương trình Trung thu ấm áp - San sẻ yêu thương cho 5.500 trẻ em trên địa bàn. Các em được chăm lo Trung thu có hoàn cảnh khó khăn là con đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn quận, con công nhân mắc COVID-19, con - cháu của các bệnh nhân mắc COVID-19 không may qua đời và con em công nhân tại Khu lưu trú KCX Tân Thuận.
 
Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại điểm cách ly khác ở Trường THCS Nguyễn Thị Thập.
 
Tại đây đang thực hiện cách ly cho 207 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 28 em nhỏ dưới 15 tuổi.
 
 
Bé Thành Đạt (3 tuổi) thích thú chơi đùa cùng chiếc đèn Trung thu vừa nhận được từ LĐLĐ quận 7. Chị Nguyễn Thị Huyền, người thân bé Thành Đạt cho biết, khi thấy các bé khác cầm đèn chơi bé thích lắm, đòi ra lấy bằng được. "Những phần quà không lớn nhưng rất ý nghĩa vào thời điểm này" - chị Huyền chia sẻ.

Photo

Lên top