Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa tại lễ hội Đền Hùng 2021

Tối 20.4 (tức mùng 9.3 âm lịch) hàng vạn người dân từ khắp nơi đổ về công viên Văn Lang (Việt Trì, Phú Thọ) để thưởng thức Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng Đất Tổ - Hùng Vương” và chiêm ngưỡng màn pháo hoa tầm cao.

Công viên Văn Lang được chọn là nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật và bắn pháo hoa phục vụ người dân và du khách thập phương khi hành hương về Đất Tổ.
Ngay từ sớm, lực lượng chức năng được bố trí tại nhiều vị trí nhằm đảm bảo cho các phương tiện lưu thông thuận lợi qua khu vực công viên Văn Lang. Một con đường bị phong tỏa để người dân có thể tập trung theo dõi các hoạt động nghệ thuật.
Rất nhiều lực lượng được bố trí túc trực đảm bảo an toàn cho người dân.
Chương trình nghệ thuật diễn ra từ lúc 20h đến 21h30 phút. Có gần 200 nghệ sĩ, ca sĩ của tỉnh Phú Thọ và Hà Nội tham gia biểu diễn.
Hàng vạn người dân đã tập trung về khu vực công viên Văn Lang để thưởng thức các tiết mục nghệ thuật vô cùng đặc sắc.
Chương trình nghệ thuật năm nay với nội dung ca ngợi công đức các Vua Hùng, giới thiệu, quảng bá di sản văn hóa, cảnh sắc, thiên nhiên con người quê hương Đất Tổ, tạo nên bức tranh sinh động, đa sắc màu. Các tiết mục ca - múa - nhạc, có sự sáng tạo trong phương pháp biên đạo múa, cảnh diễn để làm nổi bật chủ đề “Linh thiêng nguồn cội, đất Tổ Hùng Vương”.
Màn trình diễn áo dài mang đến sự hào hứng, cuốn hút cho người xem.
Bộ sưu tập với hơn 10 mẫu áo dài được thiết kế theo phong cách truyền thống, toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.
Trên thân áo in các hình ảnh về Đền Hùng, hình tượng rồng, phượng tượng trưng cho cha Lạc Long Quân, mẹ Âu Cơ và truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên” của dân tộc Việt Nam. Việc đưa các họa tiết trên lên trang phục áo dài góp phần quảng bá di sản và du lịch Phú Thọ.
Ngay sau chương trình nghệ thuật là màn trình diễn pháo hoa tầm cao rực rỡ và lung linh trên bầu trời Đất Tổ.
Những loạt pháo hoa rực rỡ được bắn lên trời, đông đảo người dân và nhiều du khách reo hò, thích thú.
Đây là màn bắn pháo hoa nghệ thuật kết hợp pháo tầm cao, tầm thấp kéo dài không quá 15 phút.
Bầu trời thành phố Việt Trì bừng sáng bởi những màn pháo hoa rực rỡ, đẹp mắt.
Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu 2021 diễn ra trong trạng thái bình thường mới, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch COVID-19, vậy nên lễ hội có sự điều chỉnh phù hợp, tập trung các hoạt động phần lễ, đảm bảo trang trọng, thành kính hướng về cội nguồn. Dự kiến ngày chính lễ (10.3 âm lịch) lượng du khách hành hương về Đất Tổ sẽ tăng đột biến.
Video du khách phấn khích với chương trình nghệ thuật và màn bắn pháo hoa tại lễ hội Đền Hùng 2021.

Photo

Lên top