Lực lượng quân đội "đi từng ngõ, gõ từng nhà" trao thực phẩm cho người dân

Đường phố khắp nơi vắng lặng, tại các khu vực dân cư, xóm trọ, lực lượng chiến sĩ quân đội chuẩn bị sẵn sàng lương thực, thực phẩm để giao đến tận tay người dân giúp người dân yên tâm chống dịch.

 
 Ghi nhận của PV Lao Động, sáng 23.8, người dân TPHCM chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch trên tinh thần “ai ở đâu, ở yên đấy”.
 
Tại UBND phường Trường Thọ, TP.Thủ Đức, hàng trăm phần quà là lương thực, thực phẩm bao gồm rau củ đã được các chiến sĩ đến từ sư đoàn 5 - QK7 đến tận nhà, trao tận tay cho bà con ngay trong ngày 23.8
Theo đó, trước mắt phường sẽ tập trung phát người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn, sau đó sẽ triển khai phát tiếp cho những hộ còn lại.
Theo đó, trước mắt phường sẽ tập trung phát người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn, sau đó sẽ triển khai phát tiếp cho những hộ còn lại.
Theo đó, trước mắt phường sẽ tập trung phát thực phẩm cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn, sau đó sẽ triển khai phát tiếp cho những hộ còn lại.
 
 
Các phần thực phẩm sau khi chuẩn bị xong ở điểm tập kết được đưa lên xe bán tải chạy đến phát từng nhà dân, khu nhà trọ. 
Lực lượng quân đội đi vào các ngõ, gõ từng cửa nhà để phát lương thực tận tay người dân.
Lực lượng quân đội đi vào các ngõ, gõ từng cửa nhà để phát lương thực tận tay người dân.
Lực lượng quân đội "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để phát lương thực tận tay người dân.
 
Trung sĩ Nguyễn Nhật Phàm cho biết: "Khi đi phát quà như này thấy bà con vui mừng thì tôi cũng rất vui. Với những túi rau như này sẽ giúp cho bữa cơm của người dân thêm đầy đủ được phần nào, để có thể yên tâm ở nhà chấp hành tốt quy định phòng chống dịch".
 
"Gia đình tôi, những hộ dân thuê trọ cùng tất cả mọi người ở đây biết ơn sự quan tâm các ban lãnh đạo địa phương, dù phải cách ly, phong toả nhưng có được sự quan tâm thế này, người dân chúng tôi an tâm và tin tưởng vào những quyết định của thành phố để phòng dịch bệnh”, Bà Nguyễn Thị Thanh ngụ phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức xúc động. 
 
Trước đó, vào khuya ngày 22.8, Ban Chỉ huy Quân sự TP.Thủ Đức tổ chức lễ xuất quân tham gia phòng chống dịch COVID-19, trong đợt này TP. Thủ Đức  tiếp nhận hơn 1.200 cán bộ chiến sĩ từ các đơn vị. Cụ thể: 100 cán bộ, chiến sĩ Học viện Quân y, hơn 900 cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn 4, Trung đoàn 5 - Sư đoàn Bộ binh 5 - Quân khu 7, 150 cán bộ công an của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động thuộc Bộ Công an và 100 chiến sĩ Trung đoàn Gia Định. 

Photo

Lên top