Lực lượng chức năng kiểm tra "núi rác" thải giữa trung tâm quận Cầu Giấy

Sáng 3.11, lãnh đạo quận Cầu Giấy, Thanh tra giao thông quận đã trực tiếp kiểm tra "núi rác" thải và xe chở rác ra vào khu vực đất dự án Khu Đô thị mới Cầu Giấy trên đường Phạm Văn Bạch (Hà Nội).

Theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã có mặt tại khu vực đất dự án Khu Đô thị mới Cầu Giấy trên đường Phạm Văn Bạch trực tiếp kiểm tra điểm tập kết và xe chở rác ra vào khu vực này.
Trao đổi với Lao Động, ông Phan Anh Tuấn – Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy cho biết, thực hiện chỉ đạo của các đơn vị chức năng, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy, Phòng Vận tải, đơn vị Đăng kiểm tiến hành kiểm tra các điều kiện kỹ thuật đảm bảo cho phương tiện của công ty môi trường hoạt động, đảm bảo vệ sinh, không rò rỉ nước rác ra môi trường.
"Trong những ngày qua, khi xảy ra sự cố tại bãi rác Nam Sơn khiến lượng rác tập trung tại điểm tập kết rất lớn. Ngoài ra, lượng rác phát sinh mỗi ngày cũng rất lớn nên khi kiểm tra, các đơn vị sẽ không làm ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất và đi lại của công ty. Đơn vị sẽ kiểm tra toàn bộ số xe chở rác của công ty", ông Tuấn nói.
Máy xúc hoạt động liên tục để di dời "núi rác" khổng lồ đang tồn đọng giữa trung tâm quận Cầu Giấy nhiều ngày qua.
Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy tiến hành kiểm tra, lập biên bản các xe vi phạm.
Trước đó, như Lao Động đã phản ánh, nhiều hộ dân sinh sống và kinh doanh trong vùng ảnh hưởng bán kính 500m của điểm tập kết rác thải tự phát trong đất dự án Khu Đô thị mới Cầu Giấy trên đường Phạm Văn Bạch bức xúc vì phải chịu đựng mùi hôi thối nồng nặc mỗi giờ.
Hiện UBND quận Cầu Giấy đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nỗ lực giải quyết dứt điểm số rác còn tồn đọng tại khu vực này trong thời gian sớm nhất, đồng thời hoàn trả không khí trong lành cho người dân.

Photo

Lên top