Longform: “Nếu có một ước mơ, tôi ước Sài Gòn hết cướp giật”

Những vụ cướp giật liên tiếp thời gian gần đây khiến nhiều người sợ hãi và tự hỏi bao giờ người dân thành phố, du khách nước ngoài đến đây không còn nơm nớp lo sợ bị cướp giật khi ra đường?

 
      
 
     
      
      
      
      
      
      
      
      
      
      
      
Văn Thắng - Cường Ngô - Oanh Lê

Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (4)

 • Huyền Thương
  Nhìn vào tình trạng hiện tại thì ai cũng nói cần thành lập đội SBC, nhưng đâu có hiểu nguyên nhân từ đâu mà dẫn đến tình trạng cướp giật nhiều như vậy? Có bạn nói chơi game và bắn cá, ma túy... Đúng là như vậy. Nhưng người dân đóng thuế để có những lực lượng chức năng làm việc và phục vụ cho người dân có cuộc sống yên bình. Cốt yếu nhất bây giờ là chỉnh đốn lại lối sống làm việc của CSGT, CSCĐ, CSTT, CS113... Đào tạo lại toàn bộ, vì chỉ có như vậy mới triệt để được cướp giật thôi các bạn ạ. Đúng là vì có quá nhiều các cơ quan chức năng làm sai, làm chéo nhiệm vụ của nhau. CSGT thì đi bắt người đi đường rồi phạt phạt phạt... mà thấy bọn đua xe, đầu không mũ lạng lách đánh võng thì không bắt, các nút giao thông nguy hiểm hay tắc đường thì không thấy có mặt. CSCĐ không đi trấn át tội phạm hay bắt cướp mà đi theo CSGT xử phạt dân theo chỉ tiêu. CSTT, CS113 thì sao? Ra ngoài đường bắt mấy người bán hàng rong, thu biển quảng cáo... Nếu thành lập SBC thì những lực lượng chức năng kia làm gì? Chỗ thừa vẫn cứ thừa chỗ thiếu vẫn cứ thiếu. Đó chẳng phải là hiện trạng chung hiện nay sao? Các bạn đừng xin gia nhập SBC nữa vì tinh thần của các hãy chung tay hành động đóng góp ý kiến cho các bộ máy của chúng ta làm đúng với chức năng công việc của mình là "phục vụ nhân dân".
 • Thần mặt trời
  Tôi xin bày tỏ quan điểm của riêng mình : 1. Thành lập đội SBC thiết nghĩ cũng tốt, vì không phải chuyện gì xảy ra công an cũng kịp thời phát giác và giải quyết. Trong khi đó, tranh thủ lực lượng đông đảo của quần chúng cũng là một điểm hay để khắc phục hạn chế. 2. Giả sử đã có quyết định đồng ý thành lập SBC rồi nhưng sau thời gian hoạt động, hội có giữ được lý tưởng ban đầu không? Nên tôi nghĩ cần có người lãnh đạo thật sự có năng lực, có tâm huyết và sáng suốt để định hướng và quản lí các hoạt động của hội, kịp thời khắc phục những biểu hiện lệch lạc. Cần tổ chức hội chặt chẽ, chính quy như tổ chức của một mặt trận. 3. Về tổ chức lực lượng của hội ắt hẳn đa phần sẽ là người dân, chưa qua đào tạo bài bản về kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng tác chiến chuyên nghiệp như lực lượng vũ trang. Nên khi hội hành động có thể xảy ra tình trạng "nhiệt tình thành phá hoại", đôi khi cản trở công việc của lực lượng chức năng. Vì thế, khi tổ chức, hội viên cần được đào tạo về căn bản.
 • Machoa
  Đây là nguyện vọng của người dân còn an ninh ra sao thì phải giao cho chính quyền
 • Nguyễn Mai Huyền Diệu
  Theo tui là công an toàn thành phố nên mặc sắc phục thường dân và bố trí khắp mọi nơi ngóc ngách trong thành phố để kịp thời ra tay xử lý tội phạm. cơ quan nên chỉ để nhân viên trực điện thoại nóng mà thôi, kết hợp với 1-2 vị lãnh đạo. chứ cứ mặc sắc phục thì trộm nó rình công an trước rồi....

Photo