Loạt trung tâm thương mại vốn sầm uất ở Hà Nội nay "cửa đóng then cài"

Vốn nổi tiếng sầm uất, náo nhiệt, nay các trung tâm thương mại như Tràng Tiền Plaza, Lotte... đều rơi vào tình trạng "cửa đóng then cài" khi làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 xuất hiện tại Hà Nội.

 
Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tạm đóng cửa phòng dịch COVID-19 theo chỉ thị 17 của UBND thành phố. Trước thời điểm dịch bênh, nơi đây vốn sầm uất bậc nhất tại Hà Nội, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần.
 
"Cửa đóng then cài", biển thông báo dừng hoạt động được đặt ngay bên ngoài trung tâm. 
 
Những con đường xung quanh cũng vắng người qua lại hơn. Hàng ngày sẽ có các chốt kiểm soát người đi đường đặt ngay bên cạnh trung tâm thương mại này. 
 
  Vincom Center Phạm Ngọc Thạch (Đống Đa, Hà Nội) tọa lạc ở vị trí rất đắc địa, trở thành nơi mua sắm, ăn uống, giải trí vô cùng hấp dẫn và hút khách. Tuy nhiên từ khi dịch COVID-19 bùng phát, các hoạt động tại đây gần như phải tạm dừng.
 
 Các cửa hàng quần áo, ăn uống, quán cafe, rạp chiếu phim... đã dừng hoạt động phòng dịch theo chỉ thị 17 của UBND TP. Hà Nội.
 
 Hiện siêu thị vẫn được phép hoạt động tại khu Vincom Phạm Ngọc Thạch.
 
Trung tâm thương mại Artemis Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng cùng cảnh "cửa đóng then cài" như các trung tâm thương mại khác. 
 
Artemis là một trong những dự án hiếm hoi của thành phố sở hữu 4 mặt tiền. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hoạt động mua sắm, giải trí, vui chơi... tại đây phải tạm dừng.
 
 
Bụi đã bám dày trên mặt bàn của một quán cafe nằm ở vị trí đẹp nhất của tòa nhà.
 
 Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) trở nên vắng lặng mùa COVID-19.
 
Biển quảng cáo đặt ở giữa tòa tháp đôi Vincom Bà Triệu truyền tải thông điệp phòng chống dịch. 
 
Lotte Center (Ba Đình, Hà Nội) cũng không còn cảnh tấp nập người qua lại vui chơi, mua sắm. Các khu vui chơi, xem phim, mua sắm quần áo... đều đã tạm dừng, chỉ còn siêu thị được phép hoạt động. 
 
 Hôm nay, Hà Nội chính thức bước vào đợt giãn cách thứ 3 (từ 23.8 - 6.9). Để các hoạt động, kinh tế... có thể trở lại bình thường, người dân cần ý thức chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh mà chính quyền địa phương đưa ra, cùng chung tay vượt qua đại dịch.

Photo

Lên top