Liên tục ca nhiễm mới, quán bar, karaoke ở Hà Nội mời khách ra về lúc 0h

Tính đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 13 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng liên quan với ổ dịch ở Hải Dương và Quảng Ninh. Thực hiện yêu cầu của UBND TP Hà Nội, nhiều quán bar, karaoke trên địa bàn thành phố đều dừng hoạt động trước 0h ngày 1.2.

c
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn thủ đô, chiều 31.1 UBND TP Thành phố ban hành thông báo yêu cầu tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn Thành phố tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1.2 cho đến khi có thông báo mới. Ghi nhận, lúc 23 giờ ngày 31.1, nhiều hàng quán trên phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây,.. vẫn tấp nập người qua lại.
Dù chỉ còn chưa đầy một tiếng nữa là bước sang ngày mới (1.2), nhưng một số quán bar, quán karaoke vẫn tiếp tục nhận khách. Trong hình là quán bar The Bunker 46 Mã Mây vẫn đang hoạt động đón khách. Chia sẻ với phóng viên, anh Phạm Ngọc Lân, Quản lý cơ sở cho biết, từ đầu đợt dịch, hoạt động kinh doanh của anh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều về mặt kinh tế. " Đợt này, cơ sở của mình vẫn hoạt động, nhưng mọi người cũng rất lo vì những diễn biến khó lường của đợt dịch lần này. Đến đúng 0h thì bên mình sẽ yêu cầu khách ra về."
Hình ảnh được chụp khi quán yêu cầu khách ra về và cơ quan chức năng cũng đang thực hiện công tác kiểm tra.
Theo ghi nhận của phóng viên, đến khoảng 11 giờ 30 phút ngày 31.1, các lực lượng chức năng đã ra quân, yêu cầu toàn bộ các hộ kinh doanh dừng hoạt động. Thậm chí cả các quán bia, quán ăn nhậu cũng bị yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh.
Theo ghi nhận của phóng viên, đến khoảng 11 giờ 30 phút ngày 31.1, các lực lượng chức năng đã ra quân, yêu cầu toàn bộ các hộ kinh doanh dừng hoạt động. Thậm chí cả các quán bia, quán ăn nhậu cũng bị yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh.
Bên cạnh những hàng quán chấp hàng nghiêm chỉnh, thì vẫn còn những hàng quán cố gắng kéo thêm một chút thời gian
Bên cạnh những hàng quán chấp hàng nghiêm chỉnh, thì vẫn còn những hàng quán cố gắng kéo thêm một chút thời gian cho khách.
Trước đó, nhiều quán bar đã có thông báo dừng hoạt động qua fanpage trên facebook, thậm chí có những quán đã “cửa đóng then cài” từ cách đó 3 ngày.
Chia sẻ với phóng viên,
Chia sẻ với phóng viên, chị Hương, chủ quán bia trên phố Tạ Hiện cho biết: “Từ đầu dịch đến nay, chúng tôi lỗ vốn rất nặng. Nhưng bản thân mình cũng muốn chấp hành nghiêm để các cơ quan dễ dàng khoanh vùng, tránh việc lây nhiễm trong cộng đồng. Lúc đó dân kinh doanh chúng tôi mới yên tâm buôn bán được."

Photo

Lên top