Chúc mừng năm mới 2020
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

Lí do nào khiến bưởi Diễn cổ thụ 70 triệu vẫn khiến khách mở hầu bao

Năm nay, bưởi Diễn cảnh được nhiều khách hàng lựa chọn chơi tết dù nhiều cây có giá "khủng" lên tới 70 triệu đồng. Bất chấp giá thành cao hơn mặt bằng chung so với các loại cây cảnh khác, nhiều khách hàng vẫn sẵn sàng mở hầu bao rước "tài lộc" về nhà.

 
Những năm gần đây, giống bưởi Diễn được nhân rộng và trồng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước tuy nhiên tập trung đông ở các tỉnh Hưng Yên, Hòa Bình, Bắc Giang, Hà Nam... Để phục vụ tết nguyên đán Kỷ Hợi, các nhà vườn đã cất công vận chuyển từ xa về Hà Nội tụ hội trong chợ hoa tết tại thủ đô.
Những năm gần đây, giống bưởi Diễn được nhân giống rộng và trồng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, loại bưởi này tập trung đông ở các tỉnh Hưng Yên, Hòa Bình, Bắc Giang, Hà Nam... Để phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các nhà vườn đã cất công vận chuyển từ xa về Hà Nội tụ trong chợ hoa tết tại Thủ đô.
Các chủ vườn tại đây cho biết, bưởi Diễn cảnh có chiều cao từ 2-3 m, thân cao to, tán rộng. Mỗi cây như được bán với giá từ 35-40 triệu đồng/ cây.
Anh Cao Chí Cường - quản lí vườn cây cảnh trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) - cho biết: "Bưởi Diễn cảnh có chiều cao từ 2-3m, thân cao to, tán rộng. Mỗi cây như vậy được bán với giá từ 35-40 triệu đồng/ cây. Đặc biệt năm nay, có những cây cổ thụ đã được bán với giá 70 triệu đồng/cây". 
Các nhà vườn tiết lộ, với giống bưởi Diễn như vậy, các khách hàng thường rất kén chọn mẫu mã. Những cây to, đẹp, lá xanh, quả tròn vàng và chắc được bán với giá rất cao từ 70-100 triệu/ đồng.
Các nhà vườn tiết lộ, với giống bưởi Diễn cảnh phục vụ nhu cầu chơi Tết, khách hàng thường rất kén chọn mẫu mã. Những cây to, đẹp, lá xanh, quả tròn vàng và chắc được bán với giá rất cao từ 70-100 triệu đồng/ cây.
Bưởi Diễn có màu vàng vô cùng bắt mắt,mùi thơm cuồn hút đặc trưng. Theo quan niệm của đại đa số khách hàng,bưởi Diễn tượng trưng cho tài lộc thịnh vượng do vậy được nhiều người ưu chuộng đặt trong nhà dịp tết nguyên đán.
Bưởi Diễn có màu vàng vô cùng bắt mắt, mùi thơm cuốn hút rất đặc trưng. Theo quan niệm của đại đa số khách hàng, bưởi Diễn tượng trưng cho tài lộc thịnh vượng do vậy được nhiều người ưu chuộng đặt trong nhà dịp Tết Nguyên đán.
Gần tết nguyên đán, bưởi Diễn cảnh được nhiều khách hàng lựa chọn và hỏi mua.
Gần Tết Nguyên đán, bưởi Diễn cảnh được nhiều khách hàng lựa chọn và hỏi mua.
Theo khảo sát của PV, các chủ vườn đều khẳng định mẫu mã năm đa phần đẹp hơn năm ngoái. Ông Đinh Thứ Phương (Hà Nội) - khách hàng tại một nhà vườn cũng cho biết: “Năm nay, mẫu mã bưởi Diễn đẹp hơn năm ngoái. Vì tôi mệnh thổ hợp với màu vàng nên quyết định chọn mua một cây“.
Theo khảo sát của PV, các chủ vườn đều khẳng định mẫu mã năm nay đa phần đẹp hơn năm ngoái. Ông Đinh Thứ Phương (Hà Nội) - khách hàng tại một nhà vườn - cũng cho biết: “Năm nay, mẫu mã bưởi Diễn đẹp hơn năm ngoái. Vì tôi mệnh thổ, hợp với màu vàng, nên quyết định chọn mua một cây“.
Do thời tiết thuận lợi, lại được năm được mùa nên bưởi Diễn năm nay sai quả và đẹp mẫu. Những cây như vậy cũng có giá nhỉnh hơn từ vài triệu đến vài chục triệu.
Do thời tiết thuận lợi, lại được năm được mùa nên bưởi Diễn năm nay sai quả và đẹp mẫu. Những cây như vậy cũng có giá nhỉnh hơn từ vài triệu đến vài chục triệu.
Do thời tiết thuận lợi, được mùa nên bưởi Diễn năm nay sai quả và đẹp. Những cây như vậy cũng có giá nhỉnh hơn từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.
Bười Diễn được nhiều khách hàng lựa chọn với mong muốn đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng, phát tài phát lộc.
Bưởi Diễn được nhiều khách hàng lựa chọn với mong muốn đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng, phát tài phát lộc cho gia đình.

Photo

Lên top