Lễ Vu Lan báo hiếu, Lễ Phả độ gia tiên trực tuyến trên facebook

Năm nay, chùa Phúc Khánh tổ chức Lễ Vu Lan - Phả độ gia tiên bằng hình thức trực tuyến trên phương tiện truyền thông facebook để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hằng năm
Vào ngày 14.7 âm lịch hằng năm, chùa Phúc Khánh tổ chức dự Đại lễ Vu Lan - Phả độ gia tiên, nhiều phật tử thành tâm đến dự lễ khiến tuyến đường trước cửa chùa luôn tắc nghẽn. Tuy nhiên năm nay, chùa tổ chức Đại lễ bằng hình thức trực tuyến trên phương tiện truyền thông facebook.
Rất nhiều người dân đến lễ chùa nhưng không được vào lễ chùa. Bảo vệ ở đây giải thích: Nhà chùa năm nay không tổ chức cúng đông người để đảm bảo phòng dịch COVID-19. Chỉ những người có giấy mời của nhà chùa mới được vào bên trong dự lễ. Những người không có giấy mời thì mời ở chùa cho biết: Năm nay chùa sẽ tổ chức Đại lễ trực tuyến trên mạng internet, còn tr
Rất nhiều người dân đến lễ chùa nhưng không được vào lễ đành đứng trước cửa chùa. Một bảo vệ ở đây giải thích: Nhà chùa năm nay không tổ chức cúng đông người để đảm bảo phòng dịch COVID-19. Chỉ những người có giấy mời của nhà chùa mới được vào bên trong dự lễ. Những người không có giấy mời thì về nhà, lên mạng tìm địa chỉ đã được ghi trên giấy dán ở cổng chùa để theo dõi online."
Do không được thông báo từ trước nên cô Phương (Đống Đa) đến dự lễ như moi năm nhưng không được vào chùa. Cô ghi lại địa chỉ facebook nhà chùa cung cấp để về theo dõi Đại lễ qua mạng internet.
Do không biết thông tin từ trước nên cô Phương (Đống Đa) vẫn mua đồ đến dự lễ như bình thường: "Nhà tôi ở ngay đây nhưng tôi không biết thông tin này, nên mua đồ đến như hằng năm. Giờ phải ghi lại thông tin để về nhà tìm và vào dự lễ. Thôi dịch thì mình chấp nhận chứ tôi vẫn muốn vào tận nơi thắp hương."
Thông tin nhà chùa ghi rõ trên thông báo dán ở cổng chùa.
Thông tin về việc nhà chùa làm Lễ Vu Lan báo hiếu, Lễ Phả độ gia tiên trực tuyến trên facebook được ghi rõ trên thông báo dán ở cổng chùa.
Rất nhiều người không biết thông tin nhà chùa không tổ chức rộng rãi Đại lễ nên vẫn mang theo lễ đến thắp hương và đứng đợi ngoài cổng chùa.
Rất nhiều người không biết thông tin nhà chùa không tổ chức rộng rãi Đại lễ Vu lan báo hiếu, Lễ Phả độ gia tiên trực tuyến nên vẫn mang theo lễ đến thắp hương và đứng đợi ngoài cổng chùa. Dù được bảo vệ giải thích và khóa cửa ra vào nhưng họ vẫn đứng đợi, hi vọng được vào trong làm lễ.
 
Ghi nhận đến gần 8h tối vẫn có rất nhiều phật tử đến chùa nhưng không được vào dự đại lễ vì không biết thông tin cũng như không có giấy mời từ nhà chùa.
Ghi nhận đến gần 8h tối vẫn có rất nhiều phật tử đến chùa nhưng không được vào tham dự đại lễ vì không biết thông tin cũng như không có giấy mời từ nhà chùa.

Photo

Lên top