Lấy mẫu xét nghiệm 150 người liên quan đến F1 của ca COVID-19 BN 2999

Ngày 7.5, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 150 học sinh, giáo viên, cư dân tại phường Linh Đông (TP.Thủ Đức, TPHCM) vì có một học sinh Trường mầm non Vườn Tuổi Thơ đi cùng chuyến bay với với bệnh nhân 2999.

Ngày 7.5, Trung tâm Y tế TP.Thủ Đức, đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 41 học sinh, 15 giáo viên của trường mầm non Vườn Tuổi Thơ và 94 cư dân chung cư Tecco Linh Đông (phường Linh Đông, thành phố Thủ Đức).
Trước đó, một học sinh của Trường mầm non Vườn Tuổi Thơ (phường Linh Đông, TP.Thủ Đức) đi cùng chuyến bay VN113 với bệnh nhân 2999 từ Đà Nẵng vào TPHCM. Sau khi trở về TPHCM, bé này vẫn đến lớp. Nhận được thông báo của ngành y tế thành phố, gia đình mới báo với y tế địa phương.
Người dân khai báo thông tin trước khi được lấy mẫu.
“Ngay khi nhận được thông báo là tôi liền xuống xếp hàng để lấy mẫu ngay, dù khá lo lắng nhưng được lấy mẫu xét nghiệm khiến tôi cũng như nhưng cư dân ở đây rất an tâm. Nếu không may bị bệnh thì sẽ kịp thời điều trị, tránh lấy nhiễm ra cho cộng đồng” - Bà Trần Thị Vui (65 tuổi, cư dân chung cư Linh Đông (TP Thủ Đức) chia sẻ.
“Ngay khi nhận được thông báo là tôi liền xuống xếp hàng để lấy mẫu ngay, dù khá lo lắng nhưng được lấy mẫu xét nghiệm khiến tôi cũng như những cư dân ở đây rất an tâm. Nếu không may bị bệnh thì sẽ kịp thời điều trị, tránh lấy nhiễm ra cho cộng đồng” - Bà Trần Thị Vui (cư dân chung cư Linh Đông (TP.Thủ Đức) chia sẻ.
Đại diện Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức cho biết, hiện bé và thành viên trong gia đình (tất cả có 4 người) đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.
Có 5 mẫu xét nghiệm được đựng chung vào một ống nghiệm.
Có 5 mẫu xét nghiệm được đựng chung vào một ống nghiệm.
Có 5 mẫu xét nghiệm được đựng chung vào một ống nghiệm.
Nhân viên y tế được trang bị bảo hộ cá nhân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch từ mũi.
Nhân viên y tế được trang bị bảo hộ cá nhân khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.
Nhiều bạn nhỏ được phụ huynh đưa đi lấy mẫu xét nghiệm.
Nhiều bạn nhỏ được phụ huynh kèm theo khi lấy mẫu xét nghiệm.

Photo

Lên top