Lấy mẫu ngẫu nhiên xét nghiệm COVID-19 cho hành khách đến TPHCM

Sáng 18.2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh và Bến xe Miền Đông (cũ) đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với hành khách về từ các tỉnh có dịch nhằm tầm soát COVID-19.

Sáng 18.2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phối hợp Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh và Bến xe Miền Đông (cũ) tổ chức lấy xét nghiệm 100 mẫu ngẫu nhiên cho các hành khách.
Theo đó, các hành khách đến từ các tỉnh có dịch như Hải Dương, Quảng Ninh, TP.HCM, Hà Nội, Gia Lai, Bình Dương, Bắc Ninh, Điện Biên, Hưng Yên, Hòa Bình, Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Giang sẽ được chọn ngẫu nhiên để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19
Theo đó, các hành khách đến từ các tỉnh có dịch như Hải Dương, Quảng Ninh, TP.HCM, Hà Nội, Gia Lai, Bình Dương, Bắc Ninh, Điện Biên, Hưng Yên, Hòa Bình, Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Giang sẽ được chọn ngẫu nhiên để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19
Hành khách đến từ các tỉnh có dịch như Hà Nội, Quảng Ninh, Gia Lai sẽ được chọn ngẫu nhiên để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19,
Theo HCDC, các nhân viên y tế sẽ lấy khoảng 100 mẫu/ngày.
Công tác tiến hành lấy mẫu được bắt đầu từ 4h sáng và trong ngày hôm nay nhân viên y tế sẽ lấy mẫu các hành khách đến từ khu vực tỉnh Gia Lai.
Tại khu vực sảnh chờ trong bến xe, cơ quan y tế bố trí 2 bàn kê khai thông tin, 2 ghế để lấy mẫu xét nghiệm. Hàng chục người xếp hàng chờ đến lượt để lấy mẫu xét nghiệm.

Nhiều người dân cho biết khá an tâm khi được lấy mẫu xét nghiệm.
Anh Quốc (Thành phố Pleiku, Gia Lai) cho biết, lần đầu tiên được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nên bản thân cảm thấy khá hồi hộp. "Ban đầu khá lo lắng, nhưng sau khi lấy mẫu xong tôi thấy khá yên tâm. Tôi nghĩ rằng đây là việc cần thiết để kiểm soát nguy cơ dịch bệnh COVID-19 vào TPHCM", anh Quốc chia sẻ.
Việc lấy mẩu thực hiện liên tục từ 4h sáng đến khi kết thúc 100 mẩu/ ngày
Việc lấy mẫu thực hiện liên tục từ 4h sáng đến khi kết thúc 100 mẫu/ngày.

Theo đó, mỗi hành khách đều được sử dụng các mẩu kit riêng biệt có tên tuổi và mã số riêng để tránh nhầm lẫn.
Mỗi hành khách khi được lấy mẫu đều được sử dụng các mẫu kit riêng biệt có tên tuổi và mã số riêng để tránh nhầm lẫn.
Các mẩu dịch sau khi được lấy hoàn tất sẽ đươc chuyển về bệnh viện quận Thủ Đức để xét nghiệm.
Các mẫu dịch sau khi lấy hoàn tất sẽ được chuyển về bệnh viện quận Thủ Đức để xét nghiệm.
Các nhân viên xịt khử khuẩn đồ bảo hộ sau khi lấy mẩu để đảm bảo an toàn
Các nhân viên xịt khử khuẩn đồ bảo hộ sau khi lấy mẫu để đảm bảo an toàn.
Theo HCDC, sau Tết rất nhiều người từ tỉnh thành trong cả nước đổ về TP.HCM để làm việc, học tập nên không tránh khỏi nguy cơ dịch xâm nhập từ các tỉnh thành khác. Vì vậy việc lấy mẫu dịch y tế người từ vùng dịch trong nước đến TP.HCM nhằm phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm COVID-19, qua đó kiểm soát kịp thời sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Photo

Lên top