Lấy 400 mẫu tầm soát COVID-19 cho công nhân lao động trong khu công nghiệp

400 công nhân đang làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TPHCM) đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong ngày 13.5

Video: Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân lao động.
Ngày 13.5, tại Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TPHCM) Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM phối hợp với Trung tâm y tế quận 7 tổ chức lấy mẫu tầm soát COVID-19 cho 400 công nhân lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Kim may Organ Việt Nam (1.600 công nhân) và Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Viet Nam (7.000 công nhân).
Tại mỗi công ty, có 200 công nhân được chọn ngẫu nhiên tại từng bộ phận được đánh giá là có nguy cơ cao nhiễm bệnh.
Công nhân thực hiện việc khai báo thông tin trước khi được lấy mẫu.
Nhân viên y tế sử dụng đồ bảo hộ cá nhân trong suốt quá trình lấy mẫu.
Công nhân đến lấy mẫu được sắp xếp chỗ ngồi giữ khoảng cách an toàn, sử dụng khẩu trang đầy đủ.
Để đảm bảo an toàn, công nhân đến lấy mẫu được sắp xếp, bố trí chỗ ngồi giữ khoảng cách, sử dụng khẩu trang đầy đủ.
Việc lấy mẫu thực hiện nhanh chóng, sau khi lấy mẫu các công nhân quay trở lại xưởng làm việc bình thường.
“Trước khi lấy mẫu, tôi rất hồi hộp. Nhưng sau khi lấy mẫu xong, tôi lại cảm thấy tốt và yên tâm hơn trong khi làm việc. Việc lấy mẫu cho người lao động là một trong những cách cần thiết để phòng chống dịch trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp” – Chị Đinh Kim Nhàn (37 tuổi, Cty Organ, Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TPHCM) chia sẻ.
1 ống sẽ đựng 5 mẫu xét nghiệm của 5 người ngẫu nhiên. Được biết, tính đến nay Ban quản lý, Công đoàn các Khu chế xuất- Khu công nghiệp thành phố phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các trung tâm y tế quận, huyện đã lấy ngẫu nhiên 16.800 mẫu xét nghiệm COVID-19 của công nhân lao động đang làm việc trong các Khu chế xuất, Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao của Thành phố.
Ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng Ban Quản lý các KCX-KCN TP, cho biết: "Ban quản lý, Công đoàn các Khu chế xuất - Khu công nghiệp đã yêu cầu các doanh nghiệp thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch của từng doanh nghiệp, lập danh sách công nhân về nơi cư trú, tạm trú... để trong trường hợp phát hiện công nhân liên quan đến các ca nhiễm thì có thể tiến hành truy vết nhanh nhất. Đông thời, lên các phương án ứng phó sự cố khi có dịch xảy ra trong Khu công nghiệp, thường xuyên tổ chức các đoàn đi xuống từng cơ sở để kiểm tra và hướng dẫn cho doanh nghiệp thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong Khu công nghiệp".

Photo

Lên top