Lát đá vỉa hè Hồ Gươm đang tăng tốc trước ngày "về đích"

Sau gần 3 tháng thi công dự án lát đá trên tuyến vỉa hè Hồ Gươm, Hà Nội, những ngày này, công trình đang tăng tốc trước ngày về đích dự kiến vào 31.8. Trước đó, hạng mục bờ kè dài 1.500m quanh hồ đã được hoàn thiện.

Sau thử nghiệm kè 40m bờ Hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bằng khối bê tông đúc sẵn, toàn bộ vỉa hè quanh khu vực hồ tiếp tục được lát đá mới. Loại đá hoa cương tự nhiên có nguồn gốc từ Bình Định, Phú Yên được cho là đạt các tiêu chí thẩm mỹ, an toàn, không trơn trượt khi trời mưa và bền vững.
Bắt đầu từ thời điểm cuối tháng 5.2020, UBND quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội khởi động dự án lát đá trên tuyến vỉa hè Hồ Gươm. Đến nay, sau khi tuyến kè dài 1.500m bằng những khối bê tông cốt sợi đúc sẵn quanh hồ đã hoàn thiện thì toàn bộ vỉa hè quanh khu vực bờ hồ, các công nhân lại tiếp tục "tăng tốc" lát đá trước ngày về đích dự kiến vào 31.8. 
 
Được biết, đá lát vỉa hè hồ Gươm được Bộ Xây dựng phê duyệt. Loại đá này có xuất xứ từ Bình Định, Phú Yên đáp ứng các tiêu chí: thẩm mỹ, an toàn, không trơn trượt khi trời mưa và bền vững. Mỗi hạng mục khác nhau sẽ sử dụng viên phù hợp kiểu dáng, hình dạng ở đó. Loại đá nhỏ nhất có khối lập phương 10x10x10cm, trọng lượng 3kg, có phiến đá lên đến gần 100kg.
Quận Hoàn Kiếm quận bắt đầu tiến hành lát đá toàn bộ vỉa hè, đường dạo quanh Hồ Gươm từ cuối tháng 5 bắt đầu từ nhà hàng Thủy Tạ bằng đá hoa cương (đá granite). Loại đá này có xuất xứ từ Bình Định, Phú Yên đáp ứng các tiêu chí: thẩm mỹ, an toàn, không trơn trượt khi trời mưa và bền vững. Mỗi hạng mục khác nhau sẽ sử dụng viên phù hợp kiểu dáng, hình dạng ở đó. Loại đá nhỏ nhất có khối lập phương 10x10x10cm, trọng lượng 3kg, có phiến đá lên đến gần 100kg.
 Anh Thông (công nhân thi công) cho biết: "Thời tiết nắng mưa thất thường nên đôi khi phải tạm dừng nhưng chúng tôi vẫn động viên nhau làm việc để hoàn thành kịp tiến độ mà công ty đã giao".
Ông Nguyễn Hữu Thuận (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: “Tôi bất ngờ trước diện mạo mới của vỉa hè hồ Hoàn Kiếm. Đi thể dục trên vỉa hè mới này, tôi thấy chắc chắn và thoải mái hơn nhiều”.
Anh Văn Quân (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: “Tôi hay tập thể dục quanh hồ, khi vỉa hè bị đào xới thế này khá bất tiện, có những lúc phải chạy dưới lòng đường nhưng tôi có tìm hiểu thì thấy loại gạch này tốt nên tôi ủng hộ việc lát vỉa hè này. Giờ chỉ hi vọng công trình sớm xong để người dân quanh khu vực và du khách thoải mái hơn trong việc đi lại”.
 
a
Do được lựa chọn lát đầu tiên nên đoạn vỉa hè từ khu vực nhà hàng Thủy Tạ đến phía đối diện với nhà hàng Lục Thủy gần như đã được hoàn thiện. Người dân đã có những hoạt động thể dục thể thao như đánh cầu lông, trượt ván... thoải mái.
 
Ở những vị trí khác xung quanh bờ Hồ các công nhân hối hả hoàn thiện công việc.
Ở những vị trí khác xung quanh bờ Hồ các công nhân hối hả thi công để bảo đảm tiến độ đề ra.

Photo

Lên top