Lao động tự do Cần Thơ: Mong mỗi ngày kiếm hơn 100.000 đồng để sinh sống

"Không mong gì hơn, chỉ mong mỗi ngày có thể kiếm hơn 100.000 đồng là vui lắm rồi", đó là niềm mong mỏi của rất nhiều người lao động tự do tại TP.Cần Thơ khi được đi làm trở lại để ổn định đời sống.

 
Thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, TP.Cần Thơ trở về trạng thái bình thường mới. Nhiều hoạt động đã được mở cửa nhằm phục hồi kinh tế sau dịch bệnh, nhịp sống đô thị vốn có đã "bừng tỉnh" trở lại. 
 
 
Trở lại cuộc sống "bình thường mới", nhiều người lao động mong mỏi ổn định đời sống, bằng cách quay trở lại công việc vốn đã “đóng băng” trong thời gian dài. 
 
Những lao động tự do như buôn bán ve chai, phế liệu; bán hàng rong; vé số dạo,... đã nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống. Họ trở lại với công việc của mình, tiếp tục rong ruổi mưu sinh trên những tuyến đường quen thuộc.
Những chiếc xe chất đầy hàng: thùng giấy, bìa giấy, chai nhựa... dễ dàng bắt gặp trên những tuyến đường TP.Cần Thơ vào thời điểm này. Bà Lê Thị Ba sinh sống tại quận Ninh Kiều, có gần 30 năm làm nghề buôn bán ve chai, phế liệu. Cũng như những lao động khác, bà vui mừng khi thành phố đã bình thường trở lại, bà chia sẻ: “Những ngày vừa qua, tôi đã bắt đầu đi làm trở lại, trong lòng thấy vui dữ lắm, nghỉ thời gian dài nên đâu có thu nhập, giờ đi làm thì có đồng ra đồng vào lo cho cuộc sống“.
Những chiếc xe chất đầy thùng giấy, bìa giấy, chai nhựa... dễ dàng bắt gặp trên những tuyến đường TP.Cần Thơ vào thời điểm này. Bà Lê Thị Ba sinh sống tại quận Ninh Kiều, có gần 30 năm làm nghề buôn bán ve chai, phế liệu, vui mừng khi thành phố đã bình thường trở lại, bà chia sẻ: “Những ngày vừa qua, tôi đã bắt đầu đi làm trở lại, trong lòng thấy vui lắm. Nghỉ thời gian dài nên đâu có thu nhập, giờ đi làm có đồng ra đồng vào lo cho cuộc sống, đỡ phải vất vả hơn". 
 
 
Chiếc xe đẩy hàng rong quen thuộc vắng bóng thời gian dài đã trở lại, chị Nguyễn Xuân Phượng, ngụ tại quận Ninh Kiều, cho biết: "Làm nghề nào cũng vậy, có vất vả mới có cái ăn, dù trời mưa hay nắng vẫn phải ra đường mưu sinh, được đi bán trở lại mừng lắm, nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn phòng dịch khi bán hàng. Thời điểm thành phố giãn cách, không có thu nhập, tôi phải chắt bóp chi tiêu từng đồng. Bây giờ, không mong gì hơn, chỉ mong mỗi ngày có thể kiếm hơn 100.000 đồng để trang trải bữa ăn hàng ngày".
 
Kinh doanh xổ số kiến thiết cũng được hoạt động trở lại sau hơn 3 tháng tạm ngưng để phòng chống dịch COVID-19, nhiều người vui mừng khi được bán trở lại, có thu nhập lo cho đời sống bằng chính sức lao động của mình. 
 
 
Ngồi đợi chờ để được chạy vài cuốc xe có thu nhập lo cho gia đình, ông Lê Văn Bảy Thành, ngụ tại quận Cái Răng tâm sự: "Chỉ cần được đi làm lại, vất vả mấy cũng chịu được, vì mình còn phải lo cho gia đình và con cái". Cũng theo ông Thành, trước dịch đời sống có phần ổn định vì mỗi ngày ông có thể kiếm từ 150.000- 200.000 đồng, có ngày lên đến 300.000 đồng. Còn bây giờ, đối với ông mỗi ngày kiếm hơn 100.000 đồng đã là niềm vui lớn.

Photo

Lên top