Lãnh đạo TPHCM kiểm tra đột xuất khách sạn cách ly có thu phí

Sáng 30.4, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 do Phó Chủ tịch TPHCM Dương Anh Đức dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra đột xuất các điểm khách sạn cách ly có thu phí trên địa bàn TPHCM.

Đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra đột xuất tại khách sạn Newfolk và khách sạn Kim Cương Xanh (quận 1). Bước đầu kiểm tra, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức đánh giá cao công tác cách ly đang thực hiện tại 2 khách sạn này.
Tại khách sạn Newfolk, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đánh giá cơ sở lưu trú này tuân thủ tốt quy định phòng dịch, hệ thống thông tin lưu trữ tốt, tiếp xúc với khách đúng quy trình. “Đối với những trường hợp sau khi cách ly tại TPHCM và trở về địa phương thành phố phải đảm bảo thông tin đến với các địa phương. Ngược lại, yêu cầu đối với các địa phương những người cách ly về thành phố phải thông tin ngay cho thành phố không được bỏ sót. Nếu lơ là, rất nguy hiểm. Phát hiện sớm lúc nào đỡ lúc đó” - Ông Dương Anh Đức nói.
Mọi hoạt động trong khu cách ly đều được theo dõi qua camera an ninh của khách sạn. Hình ảnh nhân viên trong khu cách ly khách sạn đưa cơm cho người đang cách ly.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức (bên trái ảnh) làm việc với quản lý khách sạn Kim Cương Xanh. Tại đây, có hơn 80 người đang thực hiện cách ly, trong đó có 80% là người Việt. Chi phí mỗi ngày người cách ly phải trả là 1.750.000 đồng.
Bên cạnh đó, Phó chủ tịch Thành phố cũng đề nghị khách sạn cần rà soát đảm bảo việc tiếp xúc giữa nhân viên khách sạn, thời điểm rất dễ bị là ngày đầu tiên và ngày cuối cùng.
Ông Dương Anh Đức đề nghị các khách sạn cách ly cần rà soát đảm bảo việc tiếp xúc giữa nhân viên khách sạn, thời điểm rất dễ bị là ngày đầu tiên và ngày cuối cùng.
Các khu vực trong khách sạn cách ly được phun thuốc khử khuẩn thường xuyên.
Các khu vực trong khách sạn cách ly được phun thuốc khử khuẩn thường xuyên.
Nước rửa tay sát khuẩn được đặt ở nhiều vị trí thuận tiện cho người sử dụng.
Theo Trung tâm Kiểm soát bênh tật TPHCM, tính đến ngày 29.4, TPHCM có 41 khách sạn được sử dụng để làm khu cách ly y tế tập trung có thu phí với tổng công suất tiếp nhận là 3.929 người. Trong đó, có 38 khách sạn cách ly cho chuyên gia nước ngoài và công dân Việt Nam có nhu cầu, 3 khách sạn cách ly cho tổ bay quốc tế

Photo

Lên top