Làng hoa trăm tuổi ở Cần Thơ rộn ràng hoa Tết Tân Sửu

Trải qua gần 100 năm gắn bó với hoa kiểng, làng hoa Bà Bộ (phường Long Hoà, TP Cần Thơ) vẫn nhộp nhịp dịp Tết đến xuân về. Mặc dù, dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho thị trường hoa, nhưng công tác chuẩn bị hoa cho dịp Tết Tân Sửu nơi đây vẫn rộn ràng hơn bao giờ hết.

Chỉ còn hai tuần nữa là đến tết nguyên đán 2021, các chậu hoa tươi tắn với màu sắc rực rỡ đã sẵn sàng phục vụ khách hàng.
Chỉ còn hai tuần nữa là đến tết nguyên đán 2021, các chậu hoa tươi tắn với màu sắc rực rỡ đã sẵn sàng phục vụ khách hàng.
Chỉ còn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, các chậu hoa tươi tắn với màu sắc rực rỡ đã sẵn sàng phục vụ khách hàng.
Dịch covid19 đã gây ra nhiều khó khăn cho nền kinh tế nói chung và làng hoa nói riêng. Cùng với đó, thời tiết thay đổi thất thường và hai tháng nhuần trong một năm làm hoa chết nhiều. Thế nên, hầu hết các chủ vườn tại làng hoa đều giảm 50% số lượng hoa so với năm trước. Anh Nguyễn Thanh Sơn, người dân trồng hoa chia sẻ.
"Dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho người trồng hoa, năm nay thời tiết thay đổi thất thường, đặc biệt, có hai tháng nhuận trong một năm làm hoa chết, hư hại rất nhiều. Vì vậy, hầu hết các chủ vườn ở đây giảm 50% số lượng hoa so với năm trước", anh Nguyễn Thanh Sơn, người dân trồng hoa chia sẻ.
Chủ các vườn hoa luôn cập nhật và thử nghiệm những giống hoa mới giúp tăng chủng loại hoa cũng như thu hút khách hàng đến với làng hoa Bà Bộ.
Để đáp ứng nhu cầu thị yếu, các vườn hoa luôn cập nhật và thử nghiệm những giống hoa mới giúp tăng chủng loại hoa để thu hút khách hàng đến đây mua sản phẩm.
Năm nay, cúc họa mi trở thành điểm nhấn mới lạ tại làng hoa. Những cánh hoa nhỏ xinh, ánh vàng dịu dàng trong nắng xuân càng làm lòng người xao xuyến.
Đặc biệt, cúc họa mi trở thành điểm nhấn mới lạ tại làng hoa Bà Bộ năm nay. Bởi những cánh hoa nhỏ xinh, ánh vàng dịu dàng trong nắng xuân thu hút nhiều người tìm đến mua.
Bên cạnh hoa trưng tết thì tại làng hoa còn có ớt nho dành cho khách hàng thích hình ảnh mới lạ. Những quả ớt to tròn lấp đầy trên thân cây nhỏ nhắn thể hiện sự sum vầy và thịnh vượng cho ngày tết.
Ngoài hoa trưng tết thì tại đây còn có các loại ớt nho kiểng, dành cho khách hàng thích hình ảnh mới lạ. Những quả ớt to tròn lấp đầy trên thân cây nhỏ nhắn thể hiện sự sum vầy và thịnh vượng cho ngày tết.
Với vị trí địa lí thuận tiện cách thàn phố Cần Thơ khoảng 15 km nên làng hoa Bà Bộ đã trở thành địa điểm lí tưởng cho người dân và thương lái các tỉnh lân cận đến mua hoa, không khí cũng nhộp nhịp hơn.
Với vị trí địa lí thuận tiện cách trung tâm Thành phố Cần Thơ khoảng 15km nên làng hoa Bà Bộ đã trở thành địa điểm lí tưởng cho người dân và thương lái các tỉnh lân cận đến mua hoa, không khí cũng nhộp nhịp hơn.
Với vị trí địa lí thuận tiện cách thàn phố Cần Thơ khoảng 15 km nên làng hoa Bà Bộ là địa điểm lí tưởng cho người dân và thương lái các tỉnh lân cận đến mua hoa.
Hương hoa hòa cùng tiếng mua bán nhộn nhịp và nụ cười rạng rỡ của thương lái và chủ vườn đã tạo nên không khí xuân lan tỏa khắp làng hoa vào những ngày này.
“Vì số lượng hoa trồng ít hơn hẳn năm trước nên giá thành có tăng chút đỉnh. Tôi chọn những giống hoa thông dụng và bắt mắt như: hoa cát tường, hướng dương dáng cây thấp, hoa vạn thọ loại hoa to.” chị Trang Thị Thanh Thúy đến từ Bạc Liêu mua hoa tại làng hoa Bà Bộ chia nói.
“Vì số lượng hoa trồng ít hơn hẳn năm trước nên giá thành có tăng chút đỉnh. Tôi chọn những giống hoa thông dụng và bắt mắt như cát tường, hướng dương dáng cây thấp, hoa vạn thọ loại hoa to... Hoa trồng ở đây rất đẹp, đây cũng là làng hoa lâu năm nên tôi rất yên tâm lấy hàng”, chị Trang Thị Thanh Thúy (Bạc Liêu) mua hoa tại làng hoa Bà Bộ nói.
Nhiều bạn trẻ không chỉ chọn nơi đây là nơi mua sắm hoa, mà nơi đây còn là nơi để các bạn có cho mình nhiều bức ảnh đẹp.
Nhiều bạn trẻ không chỉ chọn nơi đây là nơi mua sắm hoa, mà nơi đây còn là nơi để các bạn có cho mình nhiều bức ảnh đẹp.

Photo

Lên top