Làng hoa TPHCM tất bật vào Tết Tân Sửu 2021

Những năm gần đây, dù diện tích đất tại TPHCM dần bị thu hẹp do quá trình đô thị hóa, nhưng với mong muốn duy trì nghề truyền thống, những người nông dân tại quận 12, vẫn gắn bó với nghề trồng hoa để cung ứng hàng triệu chậu hoa ra thị trường phục vụ nhu cầu người dân dịp Tết Nguyên đán.


Những ngày này, khu vực trồng hoa Tết ở phường Thới An (quận 12, TP.HCM) tràn ngập không khí xuân về trên những cánh đồng hoa với đủ loại màu sắc rực rỡ.
Nhiều loại hoa đua nhau tỏa sắc
Những người trồng hoa nơi đây đang tất bật chăm sóc cho vườn hoa của mình để cung ứng ra thị trường phục vụ Tết Nguyên Đán
Khác với năm trước, năm nay, hầu hết các nhà vườn đều chủ động giảm sản lượng do dự báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 và diễn biến thời tiết thất thường.
Khác với năm trước, năm nay, hầu hết các nhà vườn đều chủ động giảm sản lượng do dự báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 và diễn biến thời tiết thất thường.
“Năm nay, do lo ngại ảnh hưởng của dịch COVID-19 và ảnh hưởng thời tiết nên vụ hoa Tết năm nay, gia đình chỉ trồng khoảng 8.000 chậu hoa các loại, giảm gần 50% so với năm ngoái”.Chị Phượng (chủ một vườn hoa tại phường Thới An, Quận 12), chia sẻ
“Do lo ngại ảnh hưởng của dịch COVID-19 và ảnh hưởng thời tiết nên vụ hoa Tết năm nay, gia đình chỉ trồng khoảng 8.000 chậu hoa các loại, giảm gần 50% so với năm ngoái”.Chị Phượng (chủ một vườn hoa tại phường Thới An, Quận 12), chia sẻ
Ngoài các loại hoa truyền thông nhiều nhà vườn năm nay trồng thêm nhiều giống hoa mới như: Vân anh, triệu chuông, cẩm thạch, loại hoa vạn thảo, dừa cạn,...để đáng ứng thêm nhu cầu mua sắm Tết của người dân”.
Ngoài các loại hoa truyền thống, nhiều nhà vườn năm nay trồng thêm những giống hoa mới như: vân anh, triệu chuông, cẩm thạch, vạn thảo, dừa cạn,... để đáp ứng thêm nhu cầu mua sắm Tết của người dân”.

Giống hoa triệu chuông được trồng phục vụ người dân mua sắm Tết.
Ông Đức (70 tuổi ) đang tất bật chăm sóc để kịp đưa hoa ra bán đúng vào dịp Tết.
Theo các chủ vườn, những ngày qua nhiều thương lái đã đến xem hoa để nhập hàng bán. Khách hàng chủ yếu đến từ TPHCM, những luống đẹp đã được khách đặt mua hết.
Tại khu vực đường Phan Huy Ích (Quận Gò Vấp) nhiều chủ vườn đã bắt đầu trưng bày các loại cúc mâm xôi, mào gà,.. để phục vụ nhu cầu người dân mua

Photo

Lên top