Làng hoa Sa Đéc đón Tết: Nhiều hoa độc, giá "đẹp"

Màu lạ, tên mang âm hưởng cát tường, đẹp mọi ánh nhìn ngay cả lúc không còn hoa, rất "độc", nhưng giá bán lại khá đẹp. Đó là nét mới ở làng hoa Sa Đéc (TP. Sa Đéc – tỉnh Đồng Tháp) chuẩn bị phục vụ thị trường Tết 2020. Theo ghi nhận, năm nay, Sa Đéc có nhiều loài hoa độc, nhưng giá cả khá “đẹp”.

 
Tại trụ sở Hội quán “Tôi yêu màu tím” (xã Tân Khánh Đông), địa chỉ quen thuộc của trào lưu nhập giống hoa kiểng mới ở làng hoa Sa Đéc, do ông Trần Văn Tiếp làm chủ nhiệm, hiện có 3-4 loại hoa kiểng mới sẵn sàng phục vụ thị trường hoa Tết. Và đúng như “thương hiệu” của nó, phần lớn các loại cây này đều có liên quan đến màu tím, như: Lúa tím, chuỗi ngọc tím, cánh bướm xanh... 
Ông Trần Văn Tiếp với chậu lúa tím. Ảnh: LT
Mỗi loại có nét đẹp riêng và tất cả đều có điểm chung là giá dao động 100.000đ/chậu, tùy kích cỡ. Tuy giá khá mềm, nhưng các loại cây này có đời sống rất mạnh. Ngoài lúa tím, có thân và lá màu tím than, trông lạ mắt, các cây còn đẹp cả tên gọi và chất lượng thưởng thức. Ảnh: Ông Trần Văn Tiếp với chậu lúa tím.
Chuỗi ngọc, ngoài cái tên mang ý nghĩa cát tường, còn cho hoa tím đến hút hồn. Ảnh: LT
Chuỗi ngọc tím - ngoài cái tên mang ý nghĩa cát tường, hoa tím đến hút hồn. Đã vậy, cây lại cho hoa tím ngát với viền trắng bao quanh nên càng nổi bật. Đặc biệt là cây rất dễ điều khiển cho ra bông có sắc tím tím trong suốt năm và càng để lâu, dáng cây càng đẹp.
Mỗi chiếc lá một hình cánh bướm. Ảnh: LT
Nổi bật nhất là cây cánh bướm xanh, hay còn gọi là “Con bướm xuân”, để phân biệt với cây cánh bướm đen và cánh bướm bạc. Mỗi chiếc lá một hình cánh bướm. Ảnh: LT
Khi lá già, lại cho hình ảnh cánh bướm mới lạ. Ảnh: LT
Đây là loại cây thân lá, ưa bóng râm nên thích hợp để bày trí trên bàn làm việc, các góc nhà... Ngoài tính năng có thể dùng để trị các bệnh về ho, phong tê thấp, “Con bướm xuân” là loại hoa kiểng độc đáo. 
Hoa mùa tím phớt. Ảnh: LT
Bởi với lá có hình cánh bướm, bên trong điểm xuyến những chấm sọc tím than tự nhiên, tạo cho hình ảnh “chiếc lá - con bướm” trở nên sinh động hơn trước làn gió thoảng.

Photo

Lên top