Làng bánh ú tro Quảng Nam tất bật những ngày cận Tết Đoan Ngọ

Văn Trực |

Những ngày này, nhiều hộ gia đình tại làng Tân Phong (xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) lại bận rộn hơn thường nhật để cho ra lò những mẻ bánh ú tro phục vụ cho dịp Tết Đoan Ngọ đã cận kề.

Chỉ còn 1 ngày nữa là tới Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch), nhiều hộ gia đình tại làng Tân Phong lại “đỏ lửa” để làm bánh ú tro cung ứng ra thị trường.
Chỉ còn 1 ngày nữa là tới Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch), nhiều hộ gia đình tại làng Tân Phong lại “đỏ lửa” để làm bánh ú tro cung ứng ra thị trường.
Là hộ gia đình có truyền thống làm bánh ú tro hơn chục năm nay, trong nhà anh Mai Văn Anh (xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) nhiều người thân trong gia đình đang gấp rút hoàn thiện 10.000 chiếc bánh để giao cho khách.
Là hộ gia đình có truyền thống làm bánh ú tro hơn chục năm nay, nhà anh Mai Văn Anh (xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đang gấp rút hoàn thiện 10.000 chiếc bánh để giao cho khách.
Để chuẩn bị cho kịp số lượng bánh đặt hàng đợt Tết này, gia đình anh phải làm từ dậy từ 4 giờ sáng để hái lá và làm cho tới tận 22 giờ tối, bắt đầu từ mùng 1 tháng 5 âm lịch cho tới nay.
Để chuẩn bị cho kịp số lượng bánh đặt hàng đợt Tết này, gia đình anh phải dậy từ 4 giờ sáng để hái lá và làm bánh cho tới tận 22 giờ tối, bắt đầu từ mùng 1 tháng 5 âm lịch cho tới nay.
Với số lượng 10 người làm, dự kiến đợt này gia đình anh cho ra khoảng hơn 100.000 chiếc bánh để cung ứng ra thị trường.
Với số lượng 10 người làm, dự kiến đợt này gia đình anh cho ra lò khoảng hơn 100.000 chiếc bánh cung ứng ra thị trường.
Trong căn bếp của gia đình mình, anh Đặng Văn Lai (xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đang nấu 3000 chiếc bánh ú tro không nhân.
Trong căn bếp của gia đình mình, anh Đặng Văn Lai (xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đang nấu 3.000 chiếc bánh ú tro không nhân.
Theo những người làm bánh tại đây cho biết, bánh ú được dùng lá đót để gói, dùng gạo nếp quê ngâm với tro (được lắng từ tro mè) để làm bánh và được cho vào nồi nấu trong vòng 3–5 giờ trước khi ra thành phẩm.
Những người làm bánh tại đây cho biết, bánh ú tro được dùng lá đót để gói, dùng gạo nếp quê ngâm với tro (được lắng từ tro mè) để làm bánh và được cho vào nồi nấu trong vòng 3–5 giờ trước khi ra thành phẩm.
Bánh ú tro không nhân sẽ được bán với giá 12.000 đồng/10 cái. Bánh có nhân có giá 37.000 đồng/10 cái.
Bánh ú tro không nhân sẽ được bán với giá 12.000 đồng/10 cái. Bánh có nhân có giá 37.000 đồng/10 cái.
Hiện tất cả bánh làm ra đều đã được đặt trước nên sẽ được đóng bao gửi đi tiêu thụ với số lượng 5000 cái/1 bao. Thị trường tiêu thụ của bánh ú tro chủ yếu là ở Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh Tây Nguyên.
Hiện tất cả bánh làm ra đều đã được đặt trước nên sẽ được đóng bao gửi đi tiêu thụ với số lượng 5.000 cái/1 bao. Thị trường tiêu thụ của bánh ú tro chủ yếu là ở Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh Tây Nguyên.
Video làng bánh ú tro Quảng Nam tất bật dịp Tết Đoan Ngọ. Video: Văn Trực
Văn Trực
TIN LIÊN QUAN

Phong vị bánh bá trạng của người Hoa ngày Tết Đoan Ngọ

Mộc Anh |

Bá trạng dẻo thơm là loại bánh truyền thống nhất định phải có trong ngày Tết Đoan Ngọ của người Hoa.

Làng bánh ú tro hiếm hoi ở TP Hồ Chí Minh tất bật đón Tết Đoan Ngọ

Ngọc Lê - Thanh Chân |

Mỗi năm một lần, dịp Tết Đoan Ngọ (5.5 Âm lịch), làng bánh ú tro có tuổi đời hơn 50 năm trên đường Phạm Thế Hiển (Quận 8, TP Hồ Chí Minh) lại nhộn nhịp. Từ 30.4 Âm lịch, những lò bánh ú ở đây đã đông đúc nhân công, mỗi người mỗi việc liên tay không ngừng nghỉ.

Xóm bánh ú giữa lòng TPHCM tất bật trước ngày Tết Đoan Ngọ

YẾN NHI |

Cứ đến dịp Tết Đoan Ngọ hàng năm, xóm nhỏ nằm trên đường Phạm Thế Hiển, phường 5, Quận 8, TPHCM tất bật chuẩn bị làm bánh ú tro.

Thượng úy cảnh sát kể khoảnh khắc lao ra dòng lũ cứu người ở Hà Giang

Tô Thế |

Kể về thời khắc lao ra dòng lũ cứu người dân, Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường - Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, bản thân cũng không nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ cố gắng làm sao tiếp cận, đưa người dân về bờ an toàn.

Giữ nguyên thu kinh phí Công đoàn 2% là hợp tình, hợp lý

Nam Dương (thực hiện) |

Đó là ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong cuộc trao đổi với phóng viên
Báo Lao Động.

Những chủ tịch UBND quận, huyện ở Hà Nội thuộc đối tượng kiểm tra trong năm 2024

KHÁNH AN |

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm tra về thực hiện kết luận thanh tra và kiểm tra về phòng, chống tham nhũng năm 2024.

Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh với ông Nguyễn Hồng Thanh

Ái Vân |

Ông Nguyễn Hồng Thanh được phê chuẩn kết quả bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Bóng chuyền Việt Nam ngày 10.6: Bóng chuyền Việt Nam không dự giải châu Á

HOÀNG HUÊ |

Bóng chuyền Việt Nam rút lui khỏi giải châu Á, Ngọc Thuân ghi dấu ấn... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin bóng chuyền Việt Nam ngày 10.6.

Phong vị bánh bá trạng của người Hoa ngày Tết Đoan Ngọ

Mộc Anh |

Bá trạng dẻo thơm là loại bánh truyền thống nhất định phải có trong ngày Tết Đoan Ngọ của người Hoa.

Làng bánh ú tro hiếm hoi ở TP Hồ Chí Minh tất bật đón Tết Đoan Ngọ

Ngọc Lê - Thanh Chân |

Mỗi năm một lần, dịp Tết Đoan Ngọ (5.5 Âm lịch), làng bánh ú tro có tuổi đời hơn 50 năm trên đường Phạm Thế Hiển (Quận 8, TP Hồ Chí Minh) lại nhộn nhịp. Từ 30.4 Âm lịch, những lò bánh ú ở đây đã đông đúc nhân công, mỗi người mỗi việc liên tay không ngừng nghỉ.

Xóm bánh ú giữa lòng TPHCM tất bật trước ngày Tết Đoan Ngọ

YẾN NHI |

Cứ đến dịp Tết Đoan Ngọ hàng năm, xóm nhỏ nằm trên đường Phạm Thế Hiển, phường 5, Quận 8, TPHCM tất bật chuẩn bị làm bánh ú tro.