Lan tỏa các mô hình dân vận ở vùng cao, biên giới Lai Châu

ĐỨC DUẨN - VĂN THÀNH CHƯƠNG |

Với phương châm "Gần dân để hiểu dân, nghe dân nói và nói cho dân hiểu", Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã lan tỏa rất nhiều mô hình dân vận khéo ở vùng cao, biên giới.

Xác định công tác dân vận luôn có vai trò đặc biệt quan trọng trong đảm bảo an ninh biên giới và phát triển kinh tế trong vùng đồng bào các dân tộc, do vậy các mô hình dân vận khéo luôn được Bộ đội Biên phòng Lai Châu chú trọng.
Xác định công tác dân vận luôn có vai trò đặc biệt quan trọng trong đảm bảo an ninh biên giới và phát triển kinh tế trong vùng đồng bào các dân tộc, do vậy các mô hình dân vận khéo luôn được Bộ đội Biên phòng Lai Châu chú trọng. Ảnh: Đức Duẩn
Từ giáo dục truyền thống yêu nước, bảo vệ chủ quyền biên giới thiêng liêng  của Tổ quốc cho thế hệ trẻ, đến tuyên truyền phổ biến pháp luật đều được cán bộ, chiến sĩ biên phòng thực hiện một cách trực quan, sinh động và gần gũi.
Từ giáo dục truyền thống yêu nước, bảo vệ chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ, đến tuyên truyền phổ biến pháp luật đều được cán bộ, chiến sĩ biên phòng thực hiện một cách trực quan, sinh động và gần gũi. Ảnh: Đức Duẩn
Với phương châm “Biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt“, hình ảnh các chiến sĩ biên phòng luôn gần gũi, thân thuộc với người dân.
Với phương châm “Biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt“, hình ảnh các chiến sĩ biên phòng luôn gần gũi, thân thuộc với người dân. Ảnh: Đức Duẩn
Bất kể giờ nào, ở bản xa đến đâu, khi cần truyền tải thông tin hay giúp dân giải quyết những khó khăn, vướng mắc thì Bộ đội Biên phòng đều có mặt.
Bất kể giờ nào, ở bản xa đến đâu, khi cần truyền tải thông tin hay giúp dân giải quyết những khó khăn, vướng mắc thì Bộ đội Biên phòng đều có mặt. Ảnh: Đức Duẩn
Vì vậy, những chiến sĩ mang quân hàm xanh luôn được người dân yêu mến và che trở.
Vì vậy, những chiến sĩ mang quân hàm xanh luôn được người dân yêu mến và che trở. Ảnh: Đức Duẩn
Không những giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Bộ đội Biên phòng còn hướng dẫn, phổ biến nhiều mô hình kinh tế giúp dân xóa đói, giảm nghèo.
Không những giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Bộ đội Biên phòng còn hướng dẫn, phổ biến nhiều mô hình kinh tế giúp dân xóa đói, giảm nghèo. Ảnh: Đức Duẩn
Đến nay, Bộ Chỉ huy đã và đang duy trì 17 mô hình dân vận khéo trong lực lượng biên phòng. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trong xây dựng nền Biên phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân.
Đến nay, Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã và đang duy trì 17 mô hình dân vận khéo trong toàn tỉnh. Qua đó đã góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trong xây dựng nền Biên phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân. Ảnh: Đức Duẩn
Do vậy, việc tổ chức Hội thi dân vận khéo
Do vậy, việc tổ chức Hội thi Dân vận khéo và tuyên truyền Nghị quyết số 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu tổ chức trong 2 ngày (23-24.10) là dịp để mỗi chiến sĩ, mỗi đơn vị học hỏi lẫn nhau làm cho các mô hình ngày càng được lan tỏa. Ảnh: Đức Duẩn
Phát biểu tại Hội thi, Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu nhấn mạnh: “Công tác dân vận quần chúng một trong 6 biện pháp góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh. Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác vận động quần chúng, Bộ đội Biên phòng tỉnh luôn chú trọng, tập trung lãnh, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm địa bàn an toàn, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và quốc phòng, an ninh ở khu vực biên giới.
Phát biểu tại Hội thi, Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu nhấn mạnh: “Công tác dân vận quần chúng là 1 trong 6 biện pháp góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh. Do vậy, Bộ đội Biên phòng Lai Châu luôn chú trọng triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm phát huy hiệu quả cao nhất". Ảnh: Đức Duẩn
Thông qua hội thi nhằm tăng cường phổ biến, tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận; trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay, sáng tạo, khơi gợi tìm tòi ý tưởng mới trong thực hiện công tác dân vận; phát hiện, xây dựng và tiếp tục nhân rộng các mô hình hiệu quả trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Đơn vị dân vận tốt”; lựa chọn, tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, nổi bật trong thực hiện công tác dân vận ở cơ sở. Kịp thời phát hiện những hạn chế, tồn tại để có chủ trương, biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, vận động quần chúng trong Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Theo Đại tá Nguyễn Văn Hưng, thông qua hội thi nhằm 1 lần nữa khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận. Đây cũng là dịp để trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay, sáng tạo, phát hiện mô hình mới và tiếp tục nhân rộng các mô hình hiệu quả. Đồng thời, lựa chọn, tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, nổi bật trong thực hiện công tác dân vận ở cơ sở. Ảnh: Đức Duẩn
ĐỨC DUẨN - VĂN THÀNH CHƯƠNG
TIN LIÊN QUAN

Những buổi tuyên truyền đặc biệt ở vùng cao biên giới

ĐỨC DUẨN - THÀNH CHƯƠNG |

Từ nhiều năm qua, để đưa pháp luật đến với người dân vùng cao biên giới, Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã áp dụng những phương pháp tuyên truyền đặc biệt.

Điều chuyển Phó Chủ tịch quận Cầu Giấy làm Trưởng Ban Dân vận quận

KHÁNH AN |

Ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy được điều chuyển làm Trưởng ban Dân vận Quận ủy Cầu Giấy (TP Hà Nội).

Công đoàn làm tốt công tác dân vận

Kiều Vũ |

Hà Nội – Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm là một trong 10 tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác dân vận được Quận ủy Nam Từ Liêm khen thưởng.

Lí do trạm xe đạp công cộng ở Hà Nội nơi thiếu, nơi thừa xe

Tô Thế |

Dự án thí điểm xe đạp công cộng ở Hà Nội đang nhận được sự ủng hộ của người dân và du khách. Tuy nhiên, thời gian qua xuất hiện tình trạng có trạm luôn rất ít xe, thậm chí là không có xe.

Người dân nói bảo hiểm xe máy vô tác dụng, công ty bảo hiểm lên tiếng

Hồng Diệp |

Hiện nay, nhiều người dân cho rằng bảo hiểm xe máy đang không phát huy được tác dụng bởi thủ tục nhận bồi thường khi xảy ra tai nạn rất phức tạp. Trước vấn đề này, đại diện công ty bảo hiểm cho biết, việc đảm bảo về hồ sơ pháp lý giúp quá trình nhận quyền lợi trở nên nhanh chóng và hạn chế được việc trục lợi từ bảo hiểm.

Làng chài, lại có thêm những đứa trẻ mồ côi còn thơ dại

Hoàng Văn Minh - Hoàng Bin |

Làng chài Đông An, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam lại có thêm những đứa trẻ mồ côi sau vụ 2 tàu câu mực bị lốc xoáy đánh chìm trên biển làm 2 người chết và 13 người mất tích.

Nhói lòng cảnh mẹ góa con côi đắp mộ gió chờ chồng mất tích

Hoàng Bin |

Quảng Nam - Lực lượng cứu hộ đã kết thúc hành trình tìm kiếm 2 con tàu và ngư dân mất tích nhưng vẫn chưa tìm thấy thêm một sự sống nào. Ở quê nhà, người thân ngư dân mất tích đau đớn chuẩn bị lễ tang với những ngôi mộ gió. Những giọt nước mắt đã khô cạn, đàn bà ở làng biển từ nay gánh trên đôi vai trách nhiệm thay chồng chăm sóc cha mẹ già, con thơ.

TPHCM dự kiến thu hồi đất hơn 17.000 hộ dân để làm 6 dự án

Huyền Trân |

TPHCM - Cải tạo rạch Xuyên Tâm, Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, Công viên Khoa học công nghệ TPHCM, Công viên - Hồ điều tiết - Khu dân cư Tam Phú cùng hai dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị bờ Bắc và bờ Nam kênh Đôi dự kiến thu hồi đất hơn 17.000 hộ dân.

Những buổi tuyên truyền đặc biệt ở vùng cao biên giới

ĐỨC DUẨN - THÀNH CHƯƠNG |

Từ nhiều năm qua, để đưa pháp luật đến với người dân vùng cao biên giới, Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã áp dụng những phương pháp tuyên truyền đặc biệt.

Điều chuyển Phó Chủ tịch quận Cầu Giấy làm Trưởng Ban Dân vận quận

KHÁNH AN |

Ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy được điều chuyển làm Trưởng ban Dân vận Quận ủy Cầu Giấy (TP Hà Nội).

Công đoàn làm tốt công tác dân vận

Kiều Vũ |

Hà Nội – Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm là một trong 10 tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác dân vận được Quận ủy Nam Từ Liêm khen thưởng.