Lạc lối giữa con đường hoa Tường Vi đẹp nhất Hà Thành

Hơn 100 gốc hoa Tường Vi được trồng đan xen, tạo nên một con đường hoa rực rỡ kéo dài hơn 200m, trở thành địa điểm check - in không thể bỏ lỡ của du khách, đặc biệt là các bạn trẻ Hà Thành trong tháng 7 này.

 
Nằm cách trung tâm TP. Hà Nội khoảng 10km, con đường hoa Tường Vi (xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì) đang bước vào những ngày nở rộ, sắc hồng đặc trưng xen lẫn không gian xanh mát mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị. 
          
 
Con đường dài hơn 200m, được tạo nên bởi 100 gốc tường vi có tuổi đời từ 13 - 15 năm tuổi.  Với đặc trưng thuộc nhóm cây bụi, những tán hoa tường vi sà xuống vừa tầm để du khách có những bức hình đẹp nhất. 
 
 Hoa Tường Vi ở Hà Nội có thời gian nở kéo dài từ 2 - 3 tháng nếu được trồng thành quần thể. Nếu trồng đơn lẻ, hoa sẽ nở trong khoảng 1,5 tháng.
          
 
Tường Vi nở thành từng chùm màu hồng dịu mắt. 
  
"Với 30 năm kinh nghiệm trong nghề cùng tình yêu thiên nhiên, tôi hy vọng mọi người đến đây có thể vừa được thưởng hoa vừa nhận ra giá trị của cây cỏ. Hoa tường vi trồng ở miền Bắc nói chung cũng như trồng ở Hà Nội nói riêng có một điểm hết sức lý thú. Tháng 7 là thời điểm tường vi nở rộ nhất. Hoa nở khoảng 1,5-2 tháng nữa" - Anh Đào Mạnh Hùng, chủ vườn hoa này cho biết. 
          
 
 Một chiếc chòi được dựng lên ngay cuối con đường hoa, du khách đến đây có thể lên bên trên và ngắm toàn cảnh khu vườn.
 
 Theo chủ vườn hoa chia sẻ, những ngày cuối tuần có khoảng hơn 200 lượt khách đến đây để thăm quan, chụp ảnh.
 
Ngay cả những ngày trong tuần cũng có rất nhiều du khách đến để  lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời cùng loài hoa tượng trưng cho sự chung thủy trong tình yêu.
 
  Với 100 gốc Tường Vi được trồng hai bên tạo chiều sâu cho cả con đường.

Photo

Lên top