Lác đác hàng quán mở bán trở lại sau hơn 10 ngày TPHCM cho bán mang đi

Sau hơn 10 ngày kể từ khi TPHCM cho phép bán mang đi, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn chưa hoạt động nhiều.

 
 Theo ghi nhận của Lao Động, ngày 19.9, sau hơn 10 ngày TPHCM cho phép mở lại dịch vụ ăn uống mang về, số lượng hàng quán kinh doanh trở lại vẫn chưa nhiều.
 
 Tại đường Nguyễn Tri Phương (Quận 10), chỉ lác đác một vài cửa hàng kinh doanh trở lại. Ghi nhận trên tuyến đường này, một cửa hàng bún đậu mắm tôm tất bật chuẩn bị nguyên liệu để đáp ứng mua bán mang về trong ngày.
 
 Anh Vương Chí Thành, quản lý quán Sushi Ginza trên đường Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) cho biết: "Quán mở bán lại khoảng 3-4 ngày nay, việc kinh doanh hiện vẫn không được như trước. Mỗi ngày chỉ được tầm 10 đơn do giá trị đơn hàng cũng cao nhưng đây là cách để cửa hàng vượt qua đợt dịch này".
 
 
  Tại các cửa hàng kinh doanh đồ uống như trà sữa, nước trái cây,... shipper tới nhận đơn giao hàng.
 
 Một số hàng quán trên đường Bình Thới (Quận 11) cũng bắt đầu mở cửa trở lại.
 
 Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều hàng quán đóng cửa im lìm. Hình ảnh ghi nhận tại đường Sư Vạn Hạnh (Quận 10).
 
 
 Trước đó, từ ngày 9.7, khi bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, TPHCM đã tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang đi.
 
 Từ tối ngày 8.9, TPHCM có văn bản cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập được hoạt động từ 6h đến 18h hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi.

Photo

Lên top