Kỳ thi "lịch sử": Thí sinh một mình 1 phòng thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội

Nữ sinh Trần Bảo Ngọc (Trường THPT Chuyên ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) trở về từ vùng dịch, có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Nữ sinh này đã ngồi một mình một phòng thi theo đúng quy định.

 
Sáng 10.8, thí sinh trên cả nước đã làm bài thi môn tổ hợp của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - kỳ thi "có một không hai" trong lịch sử do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ảnh: Hải Nguyễn.
 
 Ngày thi thứ 2, nhiều phụ huynh và thí sinh đều tỏ ra thoải mái hơn sau khi hoàn thành hai bài thi Toán và Ngữ văn trong ngày thi đầu tiên. Ảnh: Hải Nguyễn.
 
Trong đó, có gần 300.000 thí sinh đăng lý làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý-Hóa-Sinh) và gần 500.000 thí sinh làm bài thi môn Tổ hợp khoa học xã hội (Lịch sử - Địa lý – Giáo dục công dân). Ảnh: Hải Nguyễn.
 
Nữ sinh Trần Bảo Ngọc ( Trường THPT Chuyên ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) trở về từ vùng dịch và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Nữ sinh này đã ngồi một mình một phòng thi theo đúng quy định. Ảnh: Hải Nguyễn.
 
Nữ sinh Trần Bảo Ngọc nói chuyện cùng các bạn sau giờ thi căng thẳng. Ảnh: Hải Nguyễn.
 
Đối với các thí sinh khác, các em tham gia phòng thi bình thường như kế hoạch. Ảnh: Hà Thanh. 
 
Năm nay, theo quy chế, thí sinh chỉ được quyền chọn thi một trong hai bài thi tổ hợp, nên việc tổ chức đồng thời hai bài thi tổ hợp trong cùng một buổi sáng cũng không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Ảnh: Hà Thanh. 
 
Ngược lại, nhờ việc này, thời gian thi được rút ngắn xuống còn 2 ngày, thay vì 2,5 ngày như những năm trước. Ảnh: Hà Thanh. 
 
Chiều nay, tất cả thí sinh cả nước sẽ tiếp tục tham gia môn thi Ngoại ngữ  - cũng là môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Hải Nguyễn.

Photo

Lên top