Kinh hoàng những "núi" rác thải khổng lồ trên thế giới

Việc xử lý những "núi" rác thải nhựa để tránh ô nhiễm môi trường đang là vấn đề thách thức nhiều quốc gia trên thế giới. Vào ngày Môi trường thế giới 5.6, AFP đã tung loạt ảnh về những "núi" rác thải trên thế giới khiến ai nhìn cũng phải giật mình.

1. Bức ảnh chụp từ trên không này được chụp vào ngày 5 tháng 6 năm 2021 cho thấy một đàn chim bay trên rác thải nhựa tại một địa điểm thu gom ở làng Alue Lim ở Lhokseumawe, tỉnh Aceh của Indonesia.
Bức ảnh chụp một bãi rác thải nhựa khổng lồ tại làng Alue Lim ở Lhokseumawe, tỉnh Aceh của Indonesia vào ngày Môi trường thế giới 5.6. Ảnh: AFP
2. Một con mèo được nhìn thấy giữa lũa và rác thải nhựa dạt vào bờ biển ở Banda Aceh vào Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2021.
Một chú mèo đang ngơ ngác giữa "rừng" rác thải tại bờ biển Banda Aceh (Indonesia). Ảnh: AFP
3. Ragpickers tìm kiếm các vật liệu có thể tái chế trong bối cảnh rác thải tích tụ tại khu vực nước thải tù đọng ở ngoại ô Lahore vào ngày 5/6/2021.
Người dân ngoại ô Lahore (Pakistan) đang tìm kiếm các vật liệu để tái chế trong đống rác thải la liệt tại đây. Ảnh: AFP
5. Một con trâu bơi giữa đống rác thải tích tụ tại khu vực nước thải tù đọng ở ngoại ô Lahore vào ngày 5/6/2021.
Một con trâu đang ngụp lặn trong đống nước thải chứa đầy rác ở ngoại ô Lahore. Ảnh: AFP
6. Một người nhặt rác thu gom các vật dụng có thể tái chế tại một bãi tập kết rác vào Ngày Môi trường Thế giới ở ngoại ô Hyderabad vào ngày 5 tháng 6 năm 2021.
Tại Ấn Độ, thực trạng rác thải cũng đáng báo động không kém khi có những nơi ngập ngụa trong rác thải vào ngày 5.6. Trong ảnh là một người phụ nữ đang phải xua đàn trâu không ăn những thứ trong đống rác thải. Ảnh: AFP
7. Bức ảnh chụp từ trên không này được chụp vào ngày 5 tháng 6 năm 2021 cho thấy rác thải nhựa tại một địa điểm thu gom ở làng Alue Lim ở Lhokseumawe, tỉnh Aceh của Indonesia.
Bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy một biển rác thải khổng lồ tại một địa điểm thu gom ở làng Alue Lim ở Lhokseumawe (Indonesia). Ảnh: AFP
10. Bức ảnh chụp từ trên không này được chụp vào ngày 4 tháng 6 năm 2021 ở Biển Marmara của Thổ Nhĩ Kỳ tại một bến cảng trên bờ biển của Istanbul cho thấy chất nhầy, một lớp chất nhờn giống như thạch phát triển trên bề mặt nước do sự sinh sôi quá mức của thực vật phù du, đe dọa nghiêm trọng đến quần xã sinh vật biển. Chất nhầy này được gọi một cách không chính thức là “mũi biển” và lần đầu tiên được ghi nhận ở vùng biển của Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2007. Các chuyên gia cảnh báo rằng chất nhầy sẽ xảy ra thường xuyên hơn do hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Tại bờ biển Marmara của Thổ Nhĩ Kỳ, một lớp chất nhờn đã phát triển trên bề mặt rìa bờ biển đe doạ nghiêm trọng tới sự sống của sinh vật biển nơi đây. Ảnh: AFP
Các nhà hoạt động môi trường Kenya khơi thông hệ thống thoát nước trước lễ kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới ở Riruta, Nairobi, vào ngày 4 tháng 6 năm 2021. Ngày Môi trường Thế giới là ngày của Liên hợp quốc nhằm khuyến khích nhận thức và hành động trên toàn thế giới để bảo vệ môi trường của chúng ta.
Các nhà hoạt động môi trường Kenya khơi thông hệ thống thoát nước trước lễ kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới. Ảnh: AFP
9. Một tình nguyện viên (R) phân phát cây non cho một sinh viên trong chương trình trồng cây được tổ chức nhân Ngày Môi trường Thế giới ở Amritsar vào ngày 5 tháng 6 năm 2021.
Ngày Môi trường Thế giới là ngày do Liên hợp phát động quốc nhằm khuyến khích nhận thức và hành động trên toàn thế giới để bảo vệ môi trường. Tại Amritsar, một buổi lễ phát cây non cho sinh viên được tổ chức để kỷ niệm ngày ý nghĩa này. Ảnh: AFP
8. Nam diễn viên Bollywood Anil Kapoor chuẩn bị trồng cây nhân Ngày Môi trường Thế giới tại Mumbai vào ngày 5/6/2021.
Nam diễn viên Bollywood Anil Kapoor tham gia trồng cây nhân ngày Môi trường Thế giới tại Mumbai (Ấn Độ). Ảnh: AFP

Photo

Lên top