Kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện dã chiến Hoàng Mai

Bệnh viện dã chiến điều trị người bệnh COVID-19 tại đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Hà Nội với quy mô 500 giường bệnh, dự kiến có khoảng 1.000 nhân viên y tế (gồm 272 bác sỹ và 680 điều dưỡng) phục vụ tại đây.

 
 
Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong suốt quá trình vận hành bệnh viện, chiều 30.8, Cục Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu Hộ - Bộ Công an, Công an TP. Hà Nội, lãnh đạo quận Hoàng Mai... đã tổ chức kiểm tra công tác Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tại công trình này.
 
Lực lượng chức năng kiểm tra tập trung chủ yếu vào các nội dung, như: lối thoát nạn, thoát hiểm; phương tiện, thiết bị PCCC đã được trang bị tại cơ sở; điều kiện giao thông phục vụ cho việc tiếp cận của xe chữa cháy, xe thang cứu nạn, cứu hộ; giải pháp chống cháy lan; việc sử dụng các thiết bị có thể phát sinh nguồn nhiệt tiềm ẩn khả năng gây cháy, nổ…
 
Bình cứu hỏa, bảng hướng dẫn sử dụng... được đặt tại các vị trí theo quy chuẩn.
 
 "Cơ sở điều trị đã chấp hành phần lớn các điều kiện an toàn PCCC, tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 khả năng di chuyển khi có sự cố cháy, nổ là thấp, nên việc tính toán kế hoạch diễn tập phương án với các tình huống giả định tại nhiều nơi, trong đó chú trọng việc di chuyển bệnh nhân ra khỏi sự cố cháy nổ an toàn được chúng tôi trao đổi, bàn bạc cụ thể", ddại diện đoàn kiểm tra cho hay.
 
Công tác kiểm tra PCCC được tiến hành nghiêm ngặt trước khi bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động.
 
Bắt đầu được khởi công xây dựng từ ngày 24.7, Bệnh viện dã chiến có quy mô 500 giường do Bệnh viện Đại học Y làm chủ đầu tư. Nơi đây sẽ được dùng để điều trị những bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.
 
Khoảng 100 giường bệnh đúng tiêu chuẩn đang được khẩn trương lắp đặt.
 
Các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch được lắp đặt tương đối đầy đủ.
 
 Bệnh viện có 18 khu điều trị được đánh dấu từ R2 đến R19. Khu R1 là nơi đón tiếp và cấp cứu bệnh nhân.
 
 
Thiết kế bệnh viện bảo đảm yêu cầu cao nhất là tránh lây nhiễm, không khí chỉ được lưu thông theo một chiều.
 
Tháp cung cấp oxy, đảm bảo cung cấp đủ oxy cho toàn bộ bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. 
 
 Dự án bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai sẽ được bàn giao lại cho Bệnh viện Đại học y điều hành từ đầu tháng 9. Khi đi vào hoạt động, bệnh viện Đại học y sẽ phối hợp với bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch.
 
 Những công đoạn cuối đang được hoàn thiện để đưa bệnh viện dã chiến này đi vào hoạt động.

Photo

Lên top