Kiếm tiền triệu từ bán diều ở chân cầu Thủ Thiêm những ngày cuối tuần

Những ngày cuối tuần, anh Sang và các tiểu thương bán diều ở bãi đất trống gần cầu Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức) có thể bán được 10-30 con diều/ngày, thu về từ 1-3 triệu đồng.

Những chiều cuối tuần, tại bãi đất trống gần bên chân cầu Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức) luôn có rất đông người dân đổ về đây để vui chơi, thả diều.
Những cánh diều đầy đủ màu sắc, hình thù bắt mắt phủ kín cả một vùng trời.
Nhằm phục vụ nhu cầu của người dân, nhiều người đã mang diều tới đây để bán. Theo quan sát của PV, quanh khu vực này có hơn 10 điểm bán diều mọc lên.
Đang lắp đặt chiếc diều bán cho khách, anh Sang, người bán diều ở đây cho biết, mỗi buổi chiều hàng ngày thường có rất đông người dân đổ về đây để vui chơi, thư giãn sau 1 tuần làm việc, học tập căng thẳng. Đặc biệt, trong những ngày cuối tuần lượng người rất đông. "Nắm bắt tâm lý đó, tôi mang diều đến đây để bán, ngày thường thì bán được tầm 5-10 con diều, còn riêng những ngày cuối tuần thì có thể bán được từ 10-30 con diều" - anh Sang cười nói.
Được biết, giá mỗi con diều thường dao động từ 70.000-200.000 đồng, tùy loại lớn nhỏ. Như vậy, với hơn 20 con diều bán ra trong ngày anh Sang đã có thể thu về từ 2-3 triệu đồng.
Thậm chí, có những con diều giá 3,4 triệu đồng (kèm dây) được bán tại sạp hàng của anh Sang.
Khi khách hàng mua diều, nếu chưa biết lắp đặt thì những tiểu thương ở đây sẽ hỗ trợ, nếu khách hàng nào chưa biết thả thì cũng có thể được thả giúp.
Ngoài các bạn trẻ đến đây thì nhiều phụ huynh cũng tranh thủ đưa con em mình đến đây vui chơi, thư giãn sau 1 tuần làm việc, học tập mệt mỏi. Chị Hương (TP. Thủ Đức) cho biết: "vào những ngày cuối tuần tôi thường đưa con tơi đây để vui chơi, thường thì sẽ có cả ông xã nhưng hôm nay anh ấy có việc nên chỉ có 2 mẹ con thôi".
Từ 16-18h hàng ngày là thời điểm khu vực này có đông người dân tập trung đến nhất. Đến đây, ngoài được tận hưởng bầu không khí trong lành, ngắm những cánh diều đón gió tung bay trên bầu trời thì đây cũng được xem là một địa điểm để ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp ở TPHCM.

Photo

Lên top