Kiểm soát khai báo "di chuyển nội địa" nội thành, chốt kiểm soát lại ùn ứ

Trong ngày thứ 2 TPHCM thực hiện kiểm soát khai báo "di chuyển nội địa" trong khu vực nội thành, giao thông tại nhiều chốt kiểm soát trên địa bàn Thành phố tiếp tục rơi vào cảnh ùn ứ.

Ghi nhận của Lao Động, tình trạng ùn ứ tại một số chốt kiểm soát vẫn xảy ra mặc dù đã có dấu hiệu giảm so với ngày đầu.
Tại chốt kiểm soát trên đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh) ghi nhận vào khoảng 10h cùng ngày, lượng phương tiên đổ về đây để đi qua chốt khá đông. Tất cả các phương tiên đều được yêu cầu dừng lại để thực hiện khai báo “di biến động dân cư” nên xảy ra tình trạng ùn ứ.
Tại chốt kiểm soát trên đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh) ghi nhận vào khoảng 10h cùng ngày, lượng phương tiện đổ về đây để đi qua chốt khá đông. Tất cả các phương tiện đều được yêu cầu dừng lại để thực hiện khai báo “di chuyển nội địa".
Do đây là hình thức khai báo mới, nhiều người dân còn chưa biết nên khi đến chốt kiểm soát còn tỏ ra lúng túng, phải nhờ đến lực lượng chức năng hướng dẫn.
Theo đó, khi người dân đi qua chốt kiểm soát trong thời gian này phải thực hiện khai báo thông qua hình thức quét mã QR và khai báo thông tin qua hệ thống "di chuyển nội địa" tại địa chỉ website suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Sau khi khai báo, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện thông báo mã QR code, người dân chụp lại màn hình hoặc chọn để lưu mã để xuất trình cho cán bộ tại chốt kiểm soát dịch kiểm tra thông tin kèm theo CMND hoặc CCCD. Mã QR code này có thể sử dụng trong 72 giờ đồng hồ (kể từ thời điểm khai báo).
Tình nguyện viên thực hiện kiểm tra thông tin bằng mã QR code do người dân cung cấp.
Do phần lớn người dân chưa nắm được thông tin nên khi đến chốt người dân mới dừng lại để thực hiện khai báo nên xảy ra tình trạng ùn ứ.
Do phần lớn người dân chưa nắm được thông tin nên khi đến chốt kiểm soát, người dân mới dừng lại để thực hiện khai báo khiến xảy ra tình trạng ùn ứ.
Tương tự, ghi nhận cùng ngày tại chốt kiểm soát trên đường Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận) cũng xảy ra tình trạng ùn ứ.
Ông Nguyễn Minh Khang (35 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) cho biết: "Nhiều ngày qua tôi ở nhà, hôm nay có việc cần thiết mới ra ngoài nên chưa nắm rõ thông tin, giờ ra đây nghe cán bộ trực chốt thông báo nên phải mất hơn 10 phút mới thực hiện xong khai báo để qua chốt".

Photo

Lên top