Khung cảnh vắng lặng tại điểm nóng COVID-19 Hà Nội trong ngày lễ Quốc khánh

Sau khi lực lượng chức năng quận Thanh Xuân (Hà Nội) di chuyển nhiều người dân ra khỏi khu vực phong tỏa tại phường Thanh Xuân Trung, điểm nóng dịch này cũng trở nên vắng lặng. Người dân hạn chế tối đa việc ra đường dù đang trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9.

 
Ngày 2.9, trên đường Nguyễn Trãi (đoạn ngõ 328 và 330, Thanh Xuân Trung) một chuyến sẽ buýt được tăng cường để hỗ trợ di chuyển các vật dụng sinh hoạt cần thiết, đưa người dân khu vực này cách ly y tế tập trung tại ký túc xá Đại học FPT (Hòa Lạc, Thạch Thất).
Ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay đối với nhiều trẻ nhỏ trong ổ dịch Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng đặc biệt. Nhiều em mang trong mình bộ đồ bảo hộ, lỉnh kỉnh đồ đạc theo chân cha mẹ đến nơi an toàn.
Ngày nghỉ lễ Quốc khánh năm nay đối với nhiều trẻ nhỏ trong ổ dịch Thanh Xuân Trung vô cùng đặc biệt. Nhiều em mang trên mình bộ đồ bảo hộ, lỉnh kỉnh đồ đạc theo chân người thân đến điểm cách ly.
 
Thượng tá Lương Hồng Trường, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Thanh Xuân cho biết, đơn vị chia làm 10 đợt vận chuyển, mỗi đợt có khoảng 5 xe buýt 45 chỗ, chở tối đa 20 - 25 người/mỗi xe. Quận chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế, quần áo bảo hộ, khẩu trang, nước khử khuẩn cho người dân và lực lượng chức năng, đảm bảo quy tắc phòng, chống dịch an toàn, tránh lây nhiễm chéo.  
Theo Thượng tá Trường, chính quyền địa phương đảm bảo chế độ sinh hoạt, nhu cầu thiết yếu của người dân, giống như đối với F1 cách ly tập trung. “Công dân không cần phải bỏ bất cứ chi phí nào suốt thời gian sinh sống tại vùng an toàn“, ông Trường nói.
Theo Thượng tá Trường, chính quyền địa phương đảm bảo chế độ sinh hoạt, nhu cầu thiết yếu của người dân, giống như đối với F1 cách ly tập trung. Công dân không cần phải bỏ bất cứ chi phí nào suốt thời gian sinh sống tại vùng an toàn.
 
 
Dọc phố Nguyễn Trãi, các dãy nhà luôn "kín cổng cao tường", vắng bóng người qua lại.
 
Theo tìm hiểu của phóng viên, nhiều gia đình đã di chuyển tạm thời sang khu vực khác sinh sống để tránh dịch.
 
 
.Trong không khí đón chào dịp lễ Quốc khánh 2.9 năm nay, đoạn đường Quan Nhân thông ra ổ dịch phường Thanh Xuân Trung được trang hoàng cờ hoa rực rỡ, nhưng nhiều ngày nay đã được bịt kín để người dân không qua lại khu vực này.
Giáp ranh ổ dịch Thanh Xuân Trung, biển cảnh báo khu vực có F0, F1 trên đường Vũ Trọng Phụng được phun sởn đỏ và không có bóng người qua lại khu vực này.
Giáp ranh ổ dịch Thanh Xuân Trung, biển cảnh báo khu vực có F0, F1 trên đường Vũ Trọng Phụng được phun sởn đỏ và không có bóng người qua lại khu vực này.
 
Tại chốt vùng xanh trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) các lực lượng tại chốt lập danh sách những người ra vào, ghi rõ ngày giờ. Người và đồ đạc trước khi vào bên trong đều được phun khử khuẩn cẩn thận.
 
Các chốt vùng xanh trên địa bàn phường cũng được tăng cường kiểm soát. Đại diện tổ dân phố số 13 (phường Thanh Xuân Trung) cho biết: “Ổ dịch lớn nhất Hà Nội chỉ cách chúng tôi vài con ngõ, vậy nên hiện tại chúng tôi phân công nhau trực chốt tại đây 24/24 để siết chặt người ra vào“.

Photo

Lên top