Khung cảnh vắng lặng tại các bến xe ở Hà Nội trong thời gian giãn cách

Các bến xe khách trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt "cửa đóng then cài" sau khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Tối 23.7, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ra chỉ thị yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7 trên phạm vi toàn TP. Hà Nội theo tinh thần của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, thành phố đã yêu cầu dừng các hoạt động vận tải hành khách đường bộ bằng ôtô, đường thủy: xe bus, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe khách liên tỉnh, hoạt động bến khách ngang sông, bến thủy nội địa, vận tải hành khách công cộng vận chuyển hành khách bằng xe môtô.
Tối 23.7, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ra chỉ thị yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24.7 trên phạm vi toàn TP. Hà Nội theo tinh thần của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, thành phố đã yêu cầu dừng các hoạt động vận tải hành khách đường bộ bằng ôtô, đường thủy: xe bus, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe khách liên tỉnh, hoạt động bến khách ngang sông, bến thủy nội địa, vận tải hành khách công cộng vận chuyển hành khách bằng xe môtô.
Ghi nhận ngày 26.7, bến xe Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã dừng hoạt động, đóng tất cả các lối ra vào bến, bên trong bến trở nên đìu hiu vắng vẻ.
Điểm chờ xe buýt tại bến trở nên vắng lặng.
Hàng trăm xe khách “án binh bất động” trong khu vực sân bến
Nhiều xe khách đỗ hàng dài trong khu vực sân bến sau khi thành phố yêu cầu dừng hoạt động vận tải.
Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại bến xe Giáp Bát (Hoàng Mai, Hà Nội)
Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại bến xe Giáp Bát (Hoàng Mai, Hà Nội) tất cả các cửa ra vào bến đã được đóng chặt, chỉ để lại 1 cửa ra vào nội bộ cho nhân viên.
Phía bên ngoài bến lực lượng chức năng đã lập chốt kiểm tra y tế để kiểm tra 100% người dân và phương tiện qua lại.
Khu vực hành lang lối lên xe khách thường là nơi đông đúc nhất trong bến, nhưng nay không có một bóng người. Cả bến xe hiện tại chỉ lác đác vài chiếc xe khách đừng đỗ trong thời gian chờ được hoạt động trở lại.
Phía trong sân bến chỉ có nhân viên bảo vệ. Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Sáng - tổ trưởng Tổ điều hành bến xe Giáp Bát cho biết: "Thực hiện chỉ thị số 17 của UBND TP. Hà Nội toàn bộ các cửa ra vào của bến xe đã được đóng kín, chỉ để lại 1 cửa cho cán bộ của bến xe ra vào. Chúng tôi chỉ duy trì 20% quân số chủ yếu là để bảo vệ tài sản của công ty và khu vực quản lý của bến xe".
Bến xe Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội) cũng rơi vào cảnh "vườn không nhà trống". Trước đó, từ đêm 17.7, Sở GTVT Hà Nội cũng đã thông báo tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải công cộng đến 37 tỉnh, thành sau khi Thủ tướng quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội với 19 tỉnh, thành phía Nam. Đến nay, TP. Hà Nội lại có chỉ thị yêu cầu giãn cách xã hội khiến các bến xe khác tại Hà Nội rơi vào cảnh lao đao, chỉ có thể hoạt động cầm chừng.

Photo

Lên top