Khử trùng tòa 34T Hoàng Đạo Thúy vì một người nghi mắc COVID-19

Sáng nay (29.3), sau khi cách ly tòa nhà 34T, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội do một người phụ nữ ở tại tầng 26 của tòa nhà có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, buổi chiều cùng ngày, lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã tiến hành phun khử trùng phòng dịch COVID-19 một số khu vực của tòa nhà.

 
Sáng nay (29.3), sau khi một người phụ nữ ở tại tầng 26 của tòa nhà 34T, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng của TP.Hà Nội đã cách ly toàn bộ tòa nhà, tiếp tục đưa 2 người tiếp xúc F1, F2 với người phụ nữ trên đi cách ly và yêu cầu toàn bộ cư dân tự cách ly tại căn hộ. 
 
14h30 phút chiều cùng ngày, UBND quận Cầu Giấy đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ tầng hầm để xe, khu vực sảnh ra vào, tầng 26 nơi có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2; đồng thời phun 2 tầng 25, 27 là tầng gần với tầng 26.
 
 Lực lượng chức năng mặc đồ bảo hộ trước khi tiến hành phun.
 
 Hóa chất được sử dụng là Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt.
 
Khử khuẩn tại sảnh ra vào của tòa nhà. 
 
 Do mỗi bình phun có dung lượng 10 lít nên khi hết dung dịch mọi người tiếp tục bổ sung lượt hóa chất mới.
 
Trước khi đưa các đồ vật, dụng cụ ra ngoài, lực lượng chức năng luôn tiến hành khử khuẩn trước khi mang vào bên trong để sử dụng. 
 
 Trong khi lực lượng chức năng tiến hành phun khử trùng, người dân vẫn tiếp tục chuyển đồ tiếp tế cho những người đang được cách ly bên trong tòa nhà. Được biết, tòa nhà 34T có 30 tầng với mỗi tầng gồm 15 căn hộ, ước tính cả tòa nhà có khoảng gần 800 người.

Photo

Lên top