Khu phố Nhật Bản tại TPHCM “buồn” vì dịch COVID-19

TPHCM - Mang hơi thở của Nhật Bản đến với người dân thành phố, hơn 20 năm qua khu phố nổi tiếng này chưa bao giờ buồn đến vậy.

Từ khoảng năm 2000, con phố đường Lê Thánh Tôn quận 1 có một bộ phận nhỏ người dân Nhật Bản sinh sống. Thời gian trôi, con phố này bắt đầu xuất hiện những quán ăn, bày trí theo phong cách Nhật Bản được nhiều người dân thành phố yêu thích.
Từ khoảng năm 2000, con phố đường Lê Thánh Tôn quận 1 có một bộ phận nhỏ người dân Nhật Bản sinh sống. Thời gian trôi, con phố này bắt đầu xuất hiện những quán ăn, bày trí theo phong cách Nhật Bản được nhiều người dân thành phố yêu thích.
Thế nhưng, dịch COVID-19 hoành hành khiến con phố này trở nên buồn và vẳng vẻ hơn trước rất nhiều.
Thế nhưng, dịch COVID-19 hoành hành khiến con phố này trở nên buồn và vẳng vẻ hơn trước rất nhiều.
Chị Nguyễn Thu Trang ( 25 tuổi, quận Bình Thạnh) cuối tuần thường cùng bạn bè tới đây thưởng thức món ăn đậm chất hương vị Nhật Bản, nhưng bước chân vào khu phố này bây giờ rất khác, không còn nhộn nhịp như chị Trang thường thấy: “Trước những quán tôi thích ăn, phải xếp hàng đợi mới vào được. Còn bây giờ, đến vẫn còn thấy trống bàn, món ăn vẫn ngon như ngày nào nhưng hương vị nhộn nhịp, vui vẻ ở trong con hẻm này tôi không còn cảm nhận được nữa”.
Chị Nguyễn Thu Trang ( 25 tuổi, quận Bình Thạnh) cuối tuần thường cùng bạn bè tới đây thưởng thức món ăn đậm chất hương vị Nhật Bản, nhưng bước chân vào khu phố này bây giờ rất khác, không còn nhộn nhịp như chị Trang thường thấy: “Trước đây, những quán tôi thích ăn phải xếp hàng đợi mới vào được. Còn bây giờ, đến vẫn còn thấy trống bàn, món ăn vẫn ngon như ngày nào nhưng nhộn nhịp, vui vẻ ở trong con hẻm này tôi không còn cảm nhận được nữa”.
Hiện quy mô phố Nhật gồm 300 m hẻm và mặt đường Lê Thánh Tôn, tiếp nối với đường Thái Văn Lung, Thi Sách, Ngô Văn Năm.
Hiện quy mô phố Nhật gồm 300m hẻm và mặt đường Lê Thánh Tôn, tiếp nối với đường Thái Văn Lung, Thi Sách, Ngô Văn Năm.
Có hàng trăm cơ sở dịch vụ nằm san sát nhau từ mặt đường lớn cho đến trong hẻm nhỏ. Số hàng quán, quán bar, tiệm massage tính riêng hẻm số 15 Lê Thánh Tôn có tới gần một trăm cơ sở hoạt động trước dịch. Nhưng giờ đây, cửa đóng then cài, thậm chí là sang tiệm.
Có hàng trăm cơ sở dịch vụ nằm sát nhau từ mặt đường lớn cho đến trong hẻm nhỏ. Số hàng quán, quán bar, tiệm massage tính riêng hẻm số 15 Lê Thánh Tôn có tới gần một trăm cơ sở hoạt động trước dịch. Nhưng giờ đây, cửa đóng then cài, thậm chí là sang tiệm.
Những tiệm còn hoạt động thì cũng chỉ có quán ăn, để cải thiện doanh thu nhân viên còn phải tràn ra ngoài trước cửa để mời khách. Sự cố gắng và thân thiện đó hy vọng giúp những chủ quán này có thêm khách để vượt dịch.
Những tiệm còn hoạt động thì cũng chỉ có quán ăn, để cải thiện doanh thu nhân viên còn phải ra ngoài trước cửa để mời khách. Sự cố gắng và thân thiện đó hy vọng giúp những chủ quán này có thêm khách để vượt dịch.
Theo chia sẻ của một nhân viên quán Nhật tại hẻm số 15B, đường Lê Thánh Tôn, quận 1: “Lượng khách giảm vì không có khách du lịch, người dân thành phố hạn chế ra ngoài. Những vị khách Nhật còn lại đa phần sống ở đây đến ăn”.
Theo chia sẻ của một nhân viên quán Nhật tại hẻm số 15B, đường Lê Thánh Tôn, quận 1: “Lượng khách giảm vì không có khách du lịch, người dân thành phố hạn chế ra ngoài”.
Theo chia sẻ của một nhân viên quán Nhật tại hẻm số 15B, đường Lê Thánh Tôn, quận 1: “Lượng khách giảm vì không có khách du lịch, người dân thành phố hạn chế ra ngoài. Những vị khách Nhật còn lại đa phần sống ở đây đến ăn”.
Theo chia sẻ của một nhân viên quán Nhật tại hẻm số 15B, đường Lê Thánh Tôn, quận 1: “Những vị khách Nhật còn lại hiện nay đa phần sống ở đây đến ăn”.

Photo

Lên top