Khu cách ly: Không giao nhận đồ trực tiếp, giữ khoảng cách tối thiểu 2m

Chỉ cho mang đồ từ ngoài vào, tuyệt đối không cho đưa đồ ra, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, không giao nhận trực tiếp,... là những gì đang diễn ra tại khu cách ly ở TPHCM.

Tại khu cách ly ở hẻm 17 đường Gò Dầu, phường Tấn Quý, quận Tân Phú, TPHCM nơi đây đang thực hiện cách ly 73 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu vì liên quan đến ca mắc COVID-19 từ ngày 27.5.
Từ ngày thực hiện cách ly, người dân sinh sống tại con hẻm này không thể ra ngoài. Việc mua sắm nhu yếu phẩm phải nhờ đến người thân hay các Shipper từ bên ngoài.
Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã bố trí tại trước hẻm khu cách ly một chiếc bàn để khi hàng hóa được giao đến sẽ đặt tại đây và người trong khu cách ly tới lấy ngay sau đó, tránh tiếp xúc trực tiếp với nhau.
Lực lượng chức năng sát khuẩn cho người đến giao hàng trước khi rời đi.
Ông Nguyễn Quốc Huy - Chủ tịch UBND phường Tân Quý cho biết, ngay sau khi phát hiện ca nhiễm tại đây, chính quyền phường đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng khác triển khai các biện pháp truy vết. "Đến hiện tại các hộ dân sinh sống ở trong hẻm này đã được thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả đều âm tính. Để an tâm hơn, trước ngày hết cách ly chúng tôi sẽ cho lấy mẫu thêm một lần nữa" - Ông Nguyễn Quốc Huy nói.
Lực lượng chức năng luôn túc trực 24/24, nghiêm cấm người không có phận sự ra vào.
Phía bên trong khu cách ly, người dân cũng được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà, chỉ nên ra ngoài khi có việc cần thiết.
Bên cạnh đó, tại đây một "Gian hàng 0 đồng" đã được UBND phường Tân Quý, UBMTTQ Việt Nam phường Tân Quý và các tổ chức đoàn thể, nhà hảo tâm dựng nên nhiều ngày qua phần nào hỗ trợ thêm cho người dân.

Đổi tên Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân”

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã phát động Chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo” từ ngày 23.5.

Ngày 2.6.2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã họp và quyết định đổi tên Chương trình“Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân” nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội nhất là công nhân viên chức lao động và các cấp công đoàn đối với việc đóng góp kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động; đồng thời tạo thuận lợi cho việc thanh quyết toán kinh phí.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine, tiêm cho công nhân trên toàn quốc.

Chương trình mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trên mọi miền của tổ quốc

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Vaccine cho công nhân” xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748.

  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển khoản về tài khoản của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  • STK: 113000000758 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  • STK: 0021000303088 - Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.

  • STK: 12410001122556 - Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  • STK: 1005755579 - tại SHB, chi nhánh Hà Nội.

  • Số tài khoản USD: 115000196228 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .

  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .

  - Thực hiện theo hướng dẫn.

  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Photo

Lên top