Không quên công tác phòng dịch trong ngày Lễ dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng ngày 21.4 (tức 10.3 ÂL), tại Đền thờ các Vua Hùng, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương. Không khí diễn ra trang nghiêm và thành kính. Tại đây công tác phòng dịch cũng được thực hiện nghiêm túc.

Tại Đền thờ các Vua Hùng thành phố Cần Thơ, Ban thường vụ Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Cần Thơ đã tổ chức ngày lễ giỗ Tổ Hùng Vương với các nghi thức truyền thống, được thực hiện nghiêm trang, long trọng.
Nghi thức giỗ Tổ được tiến hành với phần dâng hoa, dâng hương tưởng niệm công đức và sự biết ơn đến Vua Hùng và các bậc tiền nhân trong công cuộc xây dựng đất nước. Chủ lễ là ông Trần Việt Trường - chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ.
Nghi thức giỗ Tổ được tiến hành với phần dâng hoa, dâng hương tưởng niệm công đức và sự biết ơn đến Vua Hùng và các bậc tiền nhân trong công cuộc xây dựng đất nước. Chủ lễ là ông Trần Việt Trường - chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ.
Tại lễ dâng hương tưởng niệm công lao Vua Hùng, các lãnh đạo thành phố Cần Thơ lần lượt dâb hương để bày tỏ lòng biết ơn các Vua Hùng.
Tại lễ dâng hương tưởng niệm công lao Vua Hùng, các lãnh đạo thành phố Cần Thơ lần lượt dâng hương để bày tỏ lòng biết ơn với các Vua Hùng.
Đây là lần đầu tiên thành phố Cần Thơ tổ chức ngày lễ giổ Tỗ Hùng Vương tại công trình Đền thờ Vua Hùng nên thu hút đông đảo người dân Cần Thơ nói riêng và người dân ĐBSCL nói chung đến dâng hương trong ngày này.
Đây là lần đầu tiên thành phố Cần Thơ tổ chức ngày lễ giổ Tỗ Hùng Vương tại Đền thờ Vua Hùng nên thu hút đông đảo người dân Cần Thơ nói riêng và người dân ĐBSCL nói chung đến dâng hương trong ngày này.
Công tác phòng chống dịch cũng được thực hiện chỉnh chu, tại cổng ra vào đội ngũ y tế tiến hành đo thân nhiệt và thực hiện nghiêm chỉnh giải pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế, để đảm bảo sức khỏe cho người đến tham dự ngày giỗ Tổ.
Công tác phòng chống dịch cũng được thực hiện chỉn chu. Tại cổng ra vào là đội ngũ y tế kiểm tra sức khỏe người đến tham dự và dâng hương trong ngày lễ. Ngoài ra nước sát khuẩn, khẩu trang cũng được bố trí sẵn trong khu vực.
tiến hành đo thân nhiệt và thực hiện nghiêm chỉnh giải pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế, để đảm bảo sức khỏe cho người đến tham dự ngày giỗ Tổ.
Tại đây, đội ngũ y tế tiến hành đo thân nhiệt và thực hiện nghiêm giải pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế, để đảm bảo sức khỏe cho người đến dâng hương ngày giỗ Tổ.
Người dân cũng tuân thủ theo quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang
Ngày hôm nay khá đông người dân đến để dâng hương nên đa phần họ cũng tuân thủ theo quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang ở chốn đông người để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên việc phòng chống dịch tại các ngày lễ lớn là vô cùng quan trọng. Để ngày lễ giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra an toàn, trang nghiêm thì công tác phòng chống dịch luôn được đề cao.
Tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp nên việc phòng chống dịch tại các ngày lễ lớn là vô cùng quan trọng. Để ngày lễ giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra an toàn, trang nghiêm, công tác phòng chống dịch luôn được đề cao.

Photo

Lên top