Không khí ảm đạm ngày đi làm trở lại tại Trung Quốc giữa dịch virus Corona

Ngày 10.2, sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài, hàng trăm triệu người Trung Quốc đã quay trở lại làm việc giữa dịch virus Corona. Không khí ảm đạm vẫn bao trùm các nhà ga, tàu điện ngầm, xe buýt... trong những ngày này. 

 
Thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) bị phong tỏa hôm 23.1 do dịch virus Corona bùng phát. Ngày 11.2, tại tâm dịch virus Corona (nCoV) - thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) vẫn im ắng. Trên đường phố chỉ có xe cấp cứu, xe khử trùng và lác đác vài xe taxi. Ảnh: Reuters.  
 
Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 7h00, ngày 11.02.2020, trên thế giới đã có 42.729 trường hợp mắc virus Corona (nCoV) và tổng số trường hợp tử vong lên đến con số 1.013. Trong ngày trở lại với công việc đầu tiên, mọi người dân đều đeo khẩu trang kín mít. Ảnh: Reuters.
 
Trong hơn 2 tuần qua, dịch virus Corona đã biến nhiều thành phố tại Trung Quốc thành những "thành phố ma'. Ảnh: Reuters.  
 
Các chuyến xe thưa thớt người đi. Ảnh: Reuters.  
 
 Nhiều công ty yêu cầu nhân viên không sử dụng các phương tiện công cộng dẫn tới cảnh thưa vắng tại nhà ga tàu điện ngầm. Ảnh: Reuters. 
 
Nhiều tập đoàn sản xuất ô tô ở Trung Quốc bắt đầu khởi động các dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều công ty tại đây tiếp tục cho nhân viên làm việc từ xa hoặc tạm ngừng sản xuất. Ảnh: Reuters. 
 
Jin Yang, một công chức làm việc trong Cục ngoại hối Trung Quốc (Bắc Kinh, Trung Quốc), tự chuẩn bị bữa sáng vào ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Nhà ăn trong cơ quan Jin Yang cũng bị đóng cửa. Ảnh: Reuters. 
 
Jin Yang được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào cơ quan làm việc. Ảnh: Reuters. 
Trên các đường phố tại Bắc Kinh và Thượng Hải (Trung Quốc), lưu lượng giao thông tăng đáng kể so với những ngày trước. Ảnh: Reuters.
Trên các đường phố tại Bắc Kinh và Thượng Hải (Trung Quốc), lác đác đã xuất hiện những chiếc xe đạp, xe taxi lưu  thông trên đường. Ảnh: Reuters.
 
Trong khi hàng chục triệu lao động tại tỉnh Hồ Bắc vẫn chưa trở lại làm việc do tỉnh này là vùng "tâm dịch" và vẫn đang bị phong tỏa thì đội ngũ y bác sĩ vẫn ngày đêm chiến đấu chống lại dịch virus Corona. Ảnh: Reuters. 

Photo

Lên top