Khối lượng công việc khổng lồ: Y bác sĩ ở Bình Dương chỉ ngủ 4 giờ mỗi ngày

ĐÌNH TRỌNG |

Tại Bình Dương, cán bộ y tế ở tuyến đầu chống dịch đang thực hiện khối lượng công việc khổng lồ gồm xét nghiệm sàng lọc cho 1,8 triệu dân và tiêm 307.000 mũi vaccine. Công việc gấp rút chạy đua với thời gian, nhiều y bác sĩ chỉ ngủ 4 giờ mỗi ngày.

Bình Dương là một trong những tỉnh phát triển công nghiệp lớn phía Nam, 2 tháng gần đây đang phải hứng chịu sự càn quét của dịch bệnh. Tính đến ngày 26.7, Bình Dương ghi nhận 8.417 ca mắc COVID-19.
Tỉnh Bình Dương đang huy động toàn bộ lực lượng trong tỉnh để tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Ngành giáo dục cũng phân Đội hình tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch CODVID-19 với 1.000 người. Bên cạnh đó, Bộ Y tế và 10 tỉnh, thành phố cũng cử 1.034 cán bộ hỗ trợ Bình Dương.
Tỉnh Bình Dương đang huy động toàn bộ lực lượng trong tỉnh để tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Ngày 25.7, ngành giáo dục cũng thành lập đội tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với 1.000 cán bộ và giáo viên. Bên cạnh đó, Bộ Y tế và 10 tỉnh, thành phố đang cử 1.034 cán bộ hỗ trợ Bình Dương.
Ông Võ Văn Minh -  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh đã  chia thành phố Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên là vùng nguy cơ lây nhiễm cao (vùng đỏ), thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng là vùng nguy cơ (vùng vàng) còn lại 3 huyện là bình thường (vùng xanh). Chiến lược của tỉnh là giữ sạch và bảo vệ vùng xanh. Trong vùng đỏ thì phân loại vùng xanh và làm sạch vùng xanh. Bên cạnh đó, tạo vùng xanh trong khu công nghiệp để bảo vệ sản xuất. Vì vậy tỉnh đang đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho 1,8 triệu dân.
Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh đã chia thành phố Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên là vùng nguy cơ lây nhiễm cao (vùng đỏ), thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng là vùng nguy cơ (vùng vàng) còn lại 3 huyện là bình thường (vùng xanh). Chiến lược của tỉnh là giữ sạch và bảo vệ vùng xanh. Trong vùng đỏ thì phân loại vùng xanh và làm sạch vùng xanh. Bên cạnh đó, tạo vùng xanh trong khu công nghiệp để bảo vệ sản xuất. Vì vậy tỉnh đang đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho 1,8 triệu dân và thực hiện chiến dịch tiêm chủng mở rộng.
Tại CDC Bình Dương - Trung tâm điều hành phòng chống dịch của Bình Dương không khi làm việc khẩn trương. Nơi đây đang chạy các máy xét nghiệm RT-PCR cả ngày lẫn đêm để có kết quả  xét nghiệm trong vòng 20 giờ.
Tại CDC Bình Dương - Trung tâm điều hành phòng chống dịch của Bình Dương, một không khi làm việc vô cùng khẩn trương. Nơi đây đang chạy các máy xét nghiệm RT-PCR cả ngày lẫn đêm để có kết quả xét nghiệm trong vòng 24 giờ.
Bác sĩ Trần Văn Chung - Phó Giám đốc CDC Bình Dương cho biết, lực lượng đi lấy mẫu có khi 2 giờ sáng mới về đến trung tâm, sau đó đội ngũ kỹ thuật tiếp nhận mẫu để xét nghiệm khẳng định cho kịp thời. "Ban lãnh đạo và anh em gần như ăn ngủ tại trung tâm. Bên xét nghiệm chạy đêm chạy ngày, làm việc hết công suất để trả lời kết quả kịp thời. Từ đây mới biết vùng nào đang có nhiều ca nhiễm và lên kế hoạch đánh địa bàn nào cho trúng"- bác sĩ Trung chia sẻ.
Tại CDC Bình Dương không khí làm việc khẩn trương
Bên cạnh việc chạy xét nghiệm khẳng định, CDC Bình Dương đang thực hiện chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay.
Hiện tỉnh Bình Dương được phân bổ 307.000 liều vaccine. CDC Bình Dương đã tiếp nhận trực tiếp từ khu vực phía Nam là 77.000 liều.
Trước diễn biến xấu của dịch bệnh, CDC Bình Dương đang đẩy mạnh tiêm chủng. Mục tiêu sau chiến dịch này sẽ đạt 14% dân số được tiêm 2 mũi phòng COVID-19.
Ngành y tế Bình Dương đang chức tổ chức tiêm điểm cố định ở 91 xã, phường, thị trấn. Đồng thời, tổ chức các điểm tiêm lưu động (100 bàn) trong các khu công nghiệp và cụm công nghiệp, doanh nghiệp.
Theo bác sĩ Trần Văn Chung - Phó Giám đốc CDC Bình Dương, hiện nay nguy cơ lây lan trong cộng đồng cao, việc tổ chức tiêm chủng đang trong bối cảnh rất khó khăn. CDC Bình Dương đang rất vất vả trong việc tổ chức chọn địa điểm đảm bảo phòng dịch và phân bổ lực lượng để tiêm.
Mặc dù vậy, CDC Bình Dương đang nỗ lực đẩy mạnh tiêm chủng. Mục tiêu giai đoạn đầu của chiến dịch là sẽ đạt 14% dân số được tiêm 2 mũi phòng COVID-19, giảm lây lan trong cộng đồng. Để đạt được kết quả này, đội ngũ y bác sĩ ở Bình Dương đang làm việc liên tục, hầu hết cán bộ chỉ ngủ mỗi ngày 4 giờ.
''Hiện nay nguy cơ lây lan trong công đồng cao, việc tổ chức tiêm chủng đang trong bối cảnh rất khó khăn. Chúng tôi rất vất vả trong việc tổ chức chọn địa điểm đảm bảo phòng dịch và phân bổ lực lượng để tiêm. Bên cạnh đó tổ chức tập huấn tiêm loại vaccine mới. “Cao điểm nhất là đợt dịch thứ 4 đến nay
''Tất cả các lực lượng làm việc không kể ngày đêm, thứ 7 chủ nhật, nhiều cán bộ chỉ ngủ mỗi ngày 4 giờ mỗi ngày là bắt đầu công việc''- bác sĩ Chung chia sẻ.
ĐÌNH TRỌNG
TIN LIÊN QUAN

Bình Dương vừa tiêm vaccine vừa phun khử khuẩn diện rộng chống COVID-19

ĐÌNH TRỌNG |

Ngày 24.7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Dương đã phát động tiêm chủng vaccine và ra quân phun khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chiến lược của Bình Dương là giữ sạch và bảo vệ vùng xanh

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương ghi nhận 5.400 ca mắc COVID-19, đang đứng trước những khó khăn và thử thách rất lớn, vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa duy trì vùng sản xuất lớn ở phía Nam.

Bé trai chào đời trong bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, một bé trai đã chào đời trong bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Lộ trình nào để thay thế hoàn toàn xe buýt truyền thống bằng xe buýt điện?

MINH HÀ |

Theo các chuyên gia, để thực hiện lộ trình thay thế hoàn toàn xe buýt truyền thống bằng xe buýt điện, thành phố Hà Nội cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng, để đảm bảo tính hiệu quả, tránh lãng phí và gây thiệt hại cho doanh nghiệp vận hành xe buýt.

Argentina vs Mexico: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Argentina đang muốn lấy lại tinh thần sau khi bị cắt đứt chuỗi 35 trận toàn thắng trong ngày ra quân tại sân Lusail. Với phong độ đang ở điểm rơi tốt nhất, Argentina đang có 61,2% cơ hội chiến thắng trong trận gặp Mexico vào rạng sáng mai. Cả 2 đội đang tìm kiếm một chiến thắng để có thể giành vé đi tiếp. Một trận hòa sẽ không đủ đảm bảo chắc chắn để một trong hai đội góp mặt tại vòng loại trực tiếp, nhưng khả năng này vẫn có thể xảy ra với xác suất 21%. Dự kiến đây sẽ là một trận đấu căng thẳng và kịch tính của World Cup 2022. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Argentina vs Mexico bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.

Táo Quân 2023 lên lịch tập, chuẩn bị cho chương trình kỷ niệm 20 năm ra mắt

Hải Ngọc |

Cách đây ít giờ, nghệ sĩ Chí Trung cập nhật trạng thái cùng bức ảnh về "Táo Quân" lên trang cá nhân với mục đích thông báo, "Táo Quân 2023" trở lại.

Phát hiện thêm các gói nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị

HƯNG THƠ |

Các gói nghi ma túy lại được ngư dân và lực lượng chức năng phát hiện trôi dạt trên vùng biển tỉnh Quảng Trị.

8 thuyền viên trên tàu cá Bình Thuận bị đâm chìm được cứu vớt kịp thời

DUY TUẤN |

Bình Thuận - 8 thuyền viên trên tàu cá của ngư dân Bình Thuận bị tàu hàng đâm chìm ngoài khơi đã được tàu cá khác cứu vớt kịp thời.

Bình Dương vừa tiêm vaccine vừa phun khử khuẩn diện rộng chống COVID-19

ĐÌNH TRỌNG |

Ngày 24.7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Dương đã phát động tiêm chủng vaccine và ra quân phun khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chiến lược của Bình Dương là giữ sạch và bảo vệ vùng xanh

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương ghi nhận 5.400 ca mắc COVID-19, đang đứng trước những khó khăn và thử thách rất lớn, vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa duy trì vùng sản xuất lớn ở phía Nam.

Bé trai chào đời trong bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, một bé trai đã chào đời trong bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.