Khối lượng công việc khổng lồ: Y bác sĩ ở Bình Dương chỉ ngủ 4 giờ mỗi ngày

ĐÌNH TRỌNG |

Tại Bình Dương, cán bộ y tế ở tuyến đầu chống dịch đang thực hiện khối lượng công việc khổng lồ gồm xét nghiệm sàng lọc cho 1,8 triệu dân và tiêm 307.000 mũi vaccine. Công việc gấp rút chạy đua với thời gian, nhiều y bác sĩ chỉ ngủ 4 giờ mỗi ngày.

Bình Dương là một trong những tỉnh phát triển công nghiệp lớn phía Nam, 2 tháng gần đây đang phải hứng chịu sự càn quét của dịch bệnh. Tính đến ngày 26.7, Bình Dương ghi nhận 8.417 ca mắc COVID-19.
Tỉnh Bình Dương đang huy động toàn bộ lực lượng trong tỉnh để tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Ngành giáo dục cũng phân Đội hình tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch CODVID-19 với 1.000 người. Bên cạnh đó, Bộ Y tế và 10 tỉnh, thành phố cũng cử 1.034 cán bộ hỗ trợ Bình Dương.
Tỉnh Bình Dương đang huy động toàn bộ lực lượng trong tỉnh để tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Ngày 25.7, ngành giáo dục cũng thành lập đội tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với 1.000 cán bộ và giáo viên. Bên cạnh đó, Bộ Y tế và 10 tỉnh, thành phố đang cử 1.034 cán bộ hỗ trợ Bình Dương.
Ông Võ Văn Minh -  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh đã  chia thành phố Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên là vùng nguy cơ lây nhiễm cao (vùng đỏ), thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng là vùng nguy cơ (vùng vàng) còn lại 3 huyện là bình thường (vùng xanh). Chiến lược của tỉnh là giữ sạch và bảo vệ vùng xanh. Trong vùng đỏ thì phân loại vùng xanh và làm sạch vùng xanh. Bên cạnh đó, tạo vùng xanh trong khu công nghiệp để bảo vệ sản xuất. Vì vậy tỉnh đang đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho 1,8 triệu dân.
Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh đã chia thành phố Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên là vùng nguy cơ lây nhiễm cao (vùng đỏ), thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng là vùng nguy cơ (vùng vàng) còn lại 3 huyện là bình thường (vùng xanh). Chiến lược của tỉnh là giữ sạch và bảo vệ vùng xanh. Trong vùng đỏ thì phân loại vùng xanh và làm sạch vùng xanh. Bên cạnh đó, tạo vùng xanh trong khu công nghiệp để bảo vệ sản xuất. Vì vậy tỉnh đang đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho 1,8 triệu dân và thực hiện chiến dịch tiêm chủng mở rộng.
Tại CDC Bình Dương - Trung tâm điều hành phòng chống dịch của Bình Dương không khi làm việc khẩn trương. Nơi đây đang chạy các máy xét nghiệm RT-PCR cả ngày lẫn đêm để có kết quả  xét nghiệm trong vòng 20 giờ.
Tại CDC Bình Dương - Trung tâm điều hành phòng chống dịch của Bình Dương, một không khi làm việc vô cùng khẩn trương. Nơi đây đang chạy các máy xét nghiệm RT-PCR cả ngày lẫn đêm để có kết quả xét nghiệm trong vòng 24 giờ.
Bác sĩ Trần Văn Chung - Phó Giám đốc CDC Bình Dương cho biết, lực lượng đi lấy mẫu có khi 2 giờ sáng mới về đến trung tâm, sau đó đội ngũ kỹ thuật tiếp nhận mẫu để xét nghiệm khẳng định cho kịp thời. "Ban lãnh đạo và anh em gần như ăn ngủ tại trung tâm. Bên xét nghiệm chạy đêm chạy ngày, làm việc hết công suất để trả lời kết quả kịp thời. Từ đây mới biết vùng nào đang có nhiều ca nhiễm và lên kế hoạch đánh địa bàn nào cho trúng"- bác sĩ Trung chia sẻ.
Tại CDC Bình Dương không khí làm việc khẩn trương
Bên cạnh việc chạy xét nghiệm khẳng định, CDC Bình Dương đang thực hiện chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay.
Hiện tỉnh Bình Dương được phân bổ 307.000 liều vaccine. CDC Bình Dương đã tiếp nhận trực tiếp từ khu vực phía Nam là 77.000 liều.
Trước diễn biến xấu của dịch bệnh, CDC Bình Dương đang đẩy mạnh tiêm chủng. Mục tiêu sau chiến dịch này sẽ đạt 14% dân số được tiêm 2 mũi phòng COVID-19.
Ngành y tế Bình Dương đang chức tổ chức tiêm điểm cố định ở 91 xã, phường, thị trấn. Đồng thời, tổ chức các điểm tiêm lưu động (100 bàn) trong các khu công nghiệp và cụm công nghiệp, doanh nghiệp.
Theo bác sĩ Trần Văn Chung - Phó Giám đốc CDC Bình Dương, hiện nay nguy cơ lây lan trong cộng đồng cao, việc tổ chức tiêm chủng đang trong bối cảnh rất khó khăn. CDC Bình Dương đang rất vất vả trong việc tổ chức chọn địa điểm đảm bảo phòng dịch và phân bổ lực lượng để tiêm.
Mặc dù vậy, CDC Bình Dương đang nỗ lực đẩy mạnh tiêm chủng. Mục tiêu giai đoạn đầu của chiến dịch là sẽ đạt 14% dân số được tiêm 2 mũi phòng COVID-19, giảm lây lan trong cộng đồng. Để đạt được kết quả này, đội ngũ y bác sĩ ở Bình Dương đang làm việc liên tục, hầu hết cán bộ chỉ ngủ mỗi ngày 4 giờ.
''Hiện nay nguy cơ lây lan trong công đồng cao, việc tổ chức tiêm chủng đang trong bối cảnh rất khó khăn. Chúng tôi rất vất vả trong việc tổ chức chọn địa điểm đảm bảo phòng dịch và phân bổ lực lượng để tiêm. Bên cạnh đó tổ chức tập huấn tiêm loại vaccine mới. “Cao điểm nhất là đợt dịch thứ 4 đến nay
''Tất cả các lực lượng làm việc không kể ngày đêm, thứ 7 chủ nhật, nhiều cán bộ chỉ ngủ mỗi ngày 4 giờ mỗi ngày là bắt đầu công việc''- bác sĩ Chung chia sẻ.
ĐÌNH TRỌNG
TIN LIÊN QUAN

Bình Dương vừa tiêm vaccine vừa phun khử khuẩn diện rộng chống COVID-19

ĐÌNH TRỌNG |

Ngày 24.7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Dương đã phát động tiêm chủng vaccine và ra quân phun khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chiến lược của Bình Dương là giữ sạch và bảo vệ vùng xanh

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương ghi nhận 5.400 ca mắc COVID-19, đang đứng trước những khó khăn và thử thách rất lớn, vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa duy trì vùng sản xuất lớn ở phía Nam.

Bé trai chào đời trong bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, một bé trai đã chào đời trong bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Bóng đá nam SEA Games 32: Cơ hội và thách thức cho U22 Việt Nam

AN NGUYÊN |

Quy định không sử dụng cầu thủ quá tuổi ở môn bóng đá nam tại SEA Games 32 vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức cho U22 Việt Nam.

Số phận của hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân cuối cùng giữa Nga - Mỹ

Khánh Minh |

Nga tuyên bố đình chỉ New START - hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân cuối cùng với Mỹ nhằm ngăn chặn ngày tận thế hạt nhân.

Bất bình chó thả rông công viên, không rọ mõm, không ai xử phạt

MINH HÀ - HÀ CHI |

Theo ghi nhận tại một số địa điểm công cộng ở Hà Nội như công viên Thống Nhất, bãi đất trống khu vực Hồ Tây mặc dù đã có biển cảnh báo cấm chó thả rông tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn ra khiến người dân không khỏi bất an, lo lắng.

Xét xử cựu thiếu tá công an làm giả quyết định khởi tố

Anh Tú |

TPHCM - Sáng 22.2, TAND TPHCM  đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Tuấn Thanh - cựu thiếu tá, điều tra viên thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM về tội 'giả mạo trong công tác'.

Một nghìn lẻ một tranh chấp phổ biến trong quản lý chung cư

ĐỨC MẠNH |

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thống kê hiện có 129/845 tòa nhà, cụm tòa chung cư tại Hà Nội có tranh chấp, khiếu kiện trong khi con số trên tại TPHCM là 105/935.

Bình Dương vừa tiêm vaccine vừa phun khử khuẩn diện rộng chống COVID-19

ĐÌNH TRỌNG |

Ngày 24.7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Dương đã phát động tiêm chủng vaccine và ra quân phun khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chiến lược của Bình Dương là giữ sạch và bảo vệ vùng xanh

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương ghi nhận 5.400 ca mắc COVID-19, đang đứng trước những khó khăn và thử thách rất lớn, vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa duy trì vùng sản xuất lớn ở phía Nam.

Bé trai chào đời trong bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, một bé trai đã chào đời trong bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.