Khoanh vùng lấy mẫu xét nghiệm khẩn trong đêm vì có ca nghi nhiễm COVID-19

Tối 26.5, TPHCM đã khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm giám sát ở 3 địa điểm vì liên quan đến trường hợp nghi mắc COVID-19 mới trên địa bàn (cư trú tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn).

Tối 26.5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), TPHCM ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi mắc COVID-19 cư trú tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Được biết, ngày 26.5, người này đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định với triệu chứng đau họng, sốt và mất khứu giác.
Bệnh viện Nhân dân Gia Định được tiến hành khử khuẩn theo quy định. Do người này được sàng lọc, cách ly ngay từ khu khám sàng lọc, không vào bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.
Được biết, do người này được sàng lọc, cách ly ngay từ khu khám sàng lọc, không vào bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.
Theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm giám sát COVID-19 tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định do liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 mới trên địa bàn.
Trong khi đó, lực lượng chức năng đã triển khai lực lượng khoanh vùng tạm thời một tòa nhà văn phòng có địa chỉ ở 30 Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận (nơi bệnh nhân làm việc). Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận triển khai phong tỏa tạm thời tòa nhà nơi người này làm việc để điều tra truy vết, xác định các tiếp xúc nguy cơ tại toà nhà này.
Ghi nhận của PV tại đây, đến hơn 22h cùng ngày, lực lương y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan trong tòa nhà.
Phía bên ngoài, lực lượng dân quân tự vệ đã được điều động đến
Phía bên ngoài, lực lượng dân quân tự vệ đã được điều động đến.
Tại đây, nhân viên y tế khai thác thông tin y tế người dân xung quanh.
Tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn - nơi cư trú của bệnh nhân, nhân viên y tế đã được điều động đến để tiến hành công tác truy vết.
Sau khi nhận được thông tin kết quả ban đầu, trong khi chờ kết quả khẳng định, Thành phố đã triển khai đội đáp ứng nhanh cùng Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn tiến hành xác định phạm vi phong tỏa tạm thời nơi người này ở để điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Các mẫu tiếp xúc gần sẽ được lấy khẩn chuyển về phòng xét nghiệm thực hiện ngay trong đêm nay.


Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là những người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

Photo

Lên top