Khoảnh khắc nhật thực đạt cực đại tại Hà Nội

Vào lúc 14h55, nhật thực đã đạt cực đại tại Hà Nội với với tỉ lệ che phủ lên tới 71%.

 
Chiều 21.6, bất chấp cái nắng nóng của Hà Nội, rất đông người dân có mặt tại công viên Hoà Bình để đón xem nhật thực - hiện tượng thiên văn kỳ thú nhất năm 2020.
 
 Người dân Việt Nam có cơ hội quan sát hiện tượng nhật thực một phần kỳ thú với tỉ lệ che phủ từ 27 đến 79% (tùy địa điểm). Toàn bộ quá trình này sẽ kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ.
 
 Tại Hà Nội, những người yêu thích thiên văn có mặt tại 2 địa điểm là Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) và Công viên Hòa Bình (đường Phạm Văn Đồng) để đón xem nhật thực. 
 
Vào lúc 14h55, nhật thực đã đạt cực đại tại Hà Nội với với tỉ lệ che phủ lên tới 71%.
 
 
 Nhiều bạn trẻ thích thú quay video để lưu giữ kỉ niệm. 
 
 Theo khuyến cáo của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa kỳ (NASA), không được phép nhìn mắt trần vào mặt trời hoặc sử dụng các loại kính râm, kính chống nắng thông thường. Kính râm có thể giảm lượng ánh sáng nhìn thấy, nhưng không thể cản được tia cực tím cường độ cao. Vì vậy, mỗi người đến xem nhật thực đều được phát chiếc kính chuyên dụng.
 
 Ngoài ra, người tham gia còn được trải nghiệm kính thiên văn, ống nhòm, kính lọc mặt trời chuyên dụng và các dụng cụ chuyên nghiệp. 
 
 
 Nhiều bạn nhỏ cũng được bố mẹ cho đi ngắm nhật thực. 
 
 Nhật thực là hiện tượng xảy ra khi mặt trời, mặt trăng, trái đất thẳng hàng và mặt trăng nằm ở vị trí giữa 2 thiên thể còn lại. Lúc này, do mặt trăng đã che khuất đi mặt trời nên ở một số vị trí trên trái đất, người ta sẽ thấy một phần hoặc toàn bộ mặt trời bị tối đen lại.

Photo

Lên top