Khế kiểng “đầu chuột” giá nửa tỉ đồng ở chợ hoa xuân Sài Gòn

Một cây khế cổ có hình đầu chuột độc nhất vô nhị đang được rao bán với giá 500 triệu đồng tại hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng (quận 7, TPHCM).

Tại hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, nhiều cây kiểng, bonsai có dáng “độc” lạ đang được các nghệ nhân khắp mọi miền cả nước vận chuyển về đây tham gia. Trong những cây kiểng “độc”, có cây khế được tạo hình đầu chuột khiến nhiều người dân và du khách ngỡ ngàng, thích thú.
Tại hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, nhiều cây kiểng, bonsai có dáng “độc” lạ đang được các nghệ nhân khắp mọi miền cả nước vận chuyển về đây tham gia. Trong những cây kiểng “độc”, có cây khế được tạo hình đầu chuột được chủ nhân chào bán với giá nửa tỉ trong dịp Tết Canh Tý này.
Chủ nhân của cây khế này là ông Nguyễn Văn Mến (51 tuổi, quê Bến Tre), một người chơi cây kiểng lâu năm. Theo ông Mến, tuy không biết chính xác tuổi đời trước đó, nhưng từ lúc ông mua cây về cho đến nay cũng đã được 21 năm.
Chủ nhân của cây khế này là ông Nguyễn Văn Mến (51 tuổi, quê Bến Tre), một người chơi cây kiểng lâu năm. Theo ông Mến, tuy không biết chính xác tuổi đời cây khế nhưng từ lúc ông mua cây về cho đến nay cũng đã được 21 năm. 
Theo ông Mến, cây khế này thực chất là bộ rễ của một cây khế cổ thụ có nguồn gốc từ Trà Vinh. “Cây khế này lâu đời đến nỗi, thân nó cũng phải mấy người ôm. Nó mọc trên một gò đất to, đến khi người ta tới gánh đất về đắp nền nhà thì đốn đi. Một người bạn tôi biết chuyện nên kêu tôi đến xem. Tôi quyết định bứng bộ rễ, mua về với giá 20 triệu đồng, con số không hề nhỏ vào thời điểm đó”, ông cho biết.
Theo ông Mến, cây khế này thực chất là bộ rễ của một cây khế cổ thụ có nguồn gốc từ  tỉnhTrà Vinh. “Cây khế này lâu đời đến nỗi, thân nó cũng phải mấy người ôm. Nó mọc trên một gò đất to, đến khi người ta tới gánh đất về đắp nền nhà thì đốn đi. Một người bạn tôi biết chuyện nên kêu tôi đến xem. Tôi quyết định bứng bộ rễ, mua về với giá 20 triệu đồng, con số không hề nhỏ vào thời điểm đó” - ông Mến cho biết.
Sức sống của cây khế cổ thụ cực kỳ mãnh liệt, đến nỗi chỉ còn có bộ rễ, nó vẫn đâm chồi và phát triển khi được ông Mến mang về chăm sóc. Thấy thân cây đã rất giống dáng một con thú, tôi quyết định tạo hình thêm cái đầu bằng mạt cưa sàng nhuyễn trộn với keo chống thấm nước. Năm ngoái tôi tạo hình con heo, năm nay năm Canh Tý nên chỉnh lại thành cái đầu một con chuột”, ông Mến hào hứng kể.
Sức sống của cây khế cổ thụ cực kỳ mãnh liệt, đến nỗi chỉ còn có bộ rễ, nó vẫn đâm chồi và phát triển khi được ông Mến mang về chăm sóc. "Thấy thân cây đã rất giống dáng một con thú, tôi quyết định tạo hình thêm cái đầu bằng mạt cưa sàng nhuyễn trộn với keo chống thấm nước. Năm ngoái tôi tạo hình con heo, năm nay năm Canh Tý nên chỉnh lại thành cái đầu một con chuột”, ông Mến hào hứng kể.
ề giá bán cây khế được tạo hình “độc” này ông Mến cho biết phải 500 triệu mới bán. “Cây khế này, bộ rễ có hình quái thú và hiếm có nên giá bán 500 triệu là hợp cho cả người bán và vừa cho người mua”, ông Mến nói.
Về giá bán cây khế được tạo hình “độc” này ông Mến cho biết phải 500 triệu mới bán. “Cây khế này, bộ rễ có hình quái thú và hiếm có nên giá bán 500 triệu là hợp cho cả người bán và vừa cho người mua”, ông Mến nói.
Cây khế cổ vẫn ra hoa, kết trái quanh năm.
Cây khế cổ vẫn ra hoa, kết trái quanh năm.
ffff
Những cành cây vươn lên từ bộ rễ được ông Mến tạo dáng bonsai.
Nhiều vị khách đã tiếp cận cây khế nhưng vẫn chưa có người mua.
Nhiều vị khách đã tiếp cận cây khế nhưng vẫn chưa có người mua.
Cũng tại hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, một cây me hơn 300 tuổi được chủ nhân rao bán 900 triệu đồng.
Cũng tại hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, một cây me hơn 300 tuổi được chủ nhân rao bán 900 triệu đồng.
Một cây quýt rừng được chào bán tới 450 triệu đồng.
Một cây quýt rừng được chào bán tới 450 triệu đồng.

Photo

Lên top