Khánh thành cây cầu vượt sông nghìn tỉ ở Nam Định

Cầu vượt sông Ninh Cơ (Nam Định) dài 2,3km, rộng 12m, có tổng mức đầu tư 1.158 tỉ đồng vừa chính thức thông xe sau hai năm xây dựng.

 
Sáng nay (28.5), Bộ Giao thông Vận tải đã khánh thành cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển. 
 
Dự án đầu tư xây dựng cầu Thịnh Long có tổng mức đầu tư 1.158 tỉ đồng, sử dụng nguồn vốn ODA từ Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) và vốn đối ứng trong nước. 
 
Được khởi công vào tháng 1.2018, đến nay, sau 27 tháng thi công, các hạng mục của dự án đã hoàn thành, đáp ứng các điều kiện để thông xe, đưa vào khai thác. 
 
 Cầu Thịnh Long có chiều dài 2.359,6m, riêng phần cầu dài 988m, mặt cầu rộng 12m với hai làn cơ giới và 2 làn xe thô sơ, vận tốc thiết kế 80km/h.
 
 Cây cầu có điểm đầu giao cắt với Quốc lộ 21 (thuộc địa phận xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, Nam Định). Điểm cuối giao cắt với Tỉnh lộ 490C (thuộc địa phận xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định). 
 
 Trước khi cầu Thịnh Long được khánh thành, người dân 2 bên bờ di chuyển qua lại nhờ phà Phú Lễ.
 
Trong sáng 28.5, tổ điều hành phà Phú Lễ đã thực hiện chuyến phà cuối cùng đưa người dân 2 huyện Nghĩa Hưng, Hải Hậu qua sông Ninh Cơ.
 
Cầu Thịnh Long đi vào hoạt động giúp việc đi lại của người dân thuận lợi, an toàn hơn. 
 
Dù phải tạm dừng công việc lái phà đã gắn bó với mình hơn 20 năm qua, tuy nhiên tất cả thành viên tổ điều hành đều chia sẻ sự vui mừng phấn khởi cùng người dân vì từ nay đã có cây cầu mới khang trang để đi lại.
 
Cầu Thịnh Long đi vào khai thác góp phần nâng cao khả năng kết nối tỉnh Nam Định với các tỉnh trong khu vực trên tuyến đường ven biển như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa.

Photo

Lên top