Khẩn cấp cách ly y tế nơi ở có 2 ca mắc COVID-19 ở Hà Nội

Chiều 12.5, Hà Nội khẩn cấp cách ly y tế tòa nhà Center Point Lê Văn Lương - nơi ở của 2 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận.

Chiều 12.5, Sở Y tế Hà Nội cho biết thành phố vừa phát hiện thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 mới.
Hai trong ba trường hợp là nữ bệnh nhân (SN 1979) và nam bệnh nhân (SN 1977). Đây là 2 vợ chồng, sống tại tòa nhà Center Point (27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân), cùng có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30.4-2.5. Hai vợ chồng ở tầng 8 của tòa nhà này.
Lực lượng y tế phường, quận nhanh chóng khoang vùng, truy vết các trường hợp F1, F2. Ngoài ra, lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ toà nhà hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.
Toàn bộ lực lượng thực hiện công tác cách ly y tế đều được trang bị đồ bảo hộ theo đúng quy định của Bộ Y tế.
Ngày 12.5 người chồng tiếp tục xuất hiện triệu chứng, nên cả 2 vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính (bằng phương pháp Gen Expert).
Ngày 12.5 người chồng tiếp tục xuất hiện triệu chứng, nên cả 2 vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính (bằng phương pháp Gen Expert).
Trao đổi với Lao Động, ông Võ Đăng Dũng (Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, Hà Nôi) cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, UBND quận và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, công an phường, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng tiến hành phong toả tạm thời nơi ở của bệnh nhân COVID-19.
Bên cạnh đó, đoàn liên ngành kiểm soát tất cả người ra vào, giữ vững an ninh trật tự và tuyên truyền, vận động người dân bình tĩnh, ông Võ Đăng Dũng cho biết thêm.
Hiện tại, mọi người dân tại toà nhà sẽ không được di chuyển khỏi khu vực này và những người không phải cư dân ở đây sẽ không được vào.
Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, ngày 8.5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus. Đến 9.5, chị có đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng) nhưng Bệnh viện không tiếp nhận điều trị, tư vấn. Hiện tại 2 mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp trên đã được Trung tâm Y tế Hai Bà Trưng chuyển về CDC Hà Nội để xét nghiệm khẳng định bằng Realtime RT-PCR.
Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, ngày 8.5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus. Đến 9.5, chị có đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng) nhưng Bệnh viện không tiếp nhận điều trị, tư vấn.
Hiện tại 2 mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp trên đã được Trung tâm Y tế Hai Bà Trưng chuyển về CDC Hà Nội để xét nghiệm khẳng định bằng Realtime RT-PCR.
Nhiều người vận chuyển hàng, người thân của cư dân trong toà nhà đứng ngoài. khu vực đang được phong toả.
Nhiều người vận chuyển hàng, người thân của cư dân trong toà nhà đứng ngoài khu vực đang được cách ly y tế.
Ngoài ra, toà nhà 91 Đinh Tiên Hoàng - nơi làm việc của nam bệnh nhân được phong toả trong cùng thời điểm.
Ngoài ra, toà nhà 91 Đinh Tiên Hoàng - nơi làm việc của nam bệnh nhân được phong toả trong cùng thời điểm.

Photo

Lên top