Khách Tây “mắt chữ a”, “mồm chữ o” khi trải nghiệm tại lò hủ tiếu miền Tây

TRẦN LƯU - HƯNG THƠ |

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ, trong tháng 10.2019 này, ước tính có trên 612.000 lượt du khách đến địa phương, trong đó khách quốc tế lưu trú ước đạt 35.000 lượt. Du khách đến TP.Cần Thơ không chỉ hứng thú với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn mê mẩn khi được trải nghiệm tại lò hủ tiếu.

Tại miền Tây, hủ tiếu được làm từ bột gạo và bột sắn. Sau khi hai loại bột được trộn đều, cho thêm nước sền sệt, thì sẽ được đổ thành bánh tráng. Ảnh: H.Thơ.
Tại miền Tây, hủ tiếu được làm từ bột gạo và bột sắn. Sau khi hai loại bột được trộn đều, cho thêm nước sền sệt, thì sẽ được đổ thành bánh tráng.
Để làm thành bánh, bột đổ lên tấm vải được căng sẵn trên một cái miệng nồi to có nước đang sôi bên trong. Người đổ bột phải khéo léo, làm sao cho lớp bột dàn đều và thật mỏng.
Để làm thành bánh, bột đổ lên tấm vải được căng sẵn trên một cái miệng nồi to có nước đang sôi bên trong. Người đổ bột phải khéo léo, làm sao cho lớp bột dàn đều và thật mỏng.
Lò làm bánh tráng thủ công truyền thống, chất đốt là vỏ trấu. “Đốt vỏ trấu để bánh giữ được mùi thơm và ngon hơn” - ông Huỳnh Hữu Niên (65 tuổi, trú tại quận Cái Răng, TP.Cần Thơ), người có 44 năm làm bánh tráng, cho hay.
Lò làm bánh tráng thủ công truyền thống, chất đốt là vỏ trấu. “Đốt vỏ trấu để bánh giữ được mùi thơm và ngon hơn” - ông Huỳnh Hữu Niên (65 tuổi, trú tại quận Cái Răng, TP.Cần Thơ), người có 44 năm làm bánh tráng, cho hay.
Chỉ một lúc là bột chín, vung được dở lên. Người ta dùng cây cuộn bánh đan bằng tre để cuộn tròn bánh lại.
Chỉ một lúc là bột chín, vung được giở lên. Người ta dùng cây cuộn bánh đan bằng tre để cuộn tròn bánh lại.
Nữ du khách người nước ngoài thích thú khi cầm trên tay bánh tráng vừa ra lò.
Nữ du khách người nước ngoài thích thú khi cầm trên tay bánh tráng vừa ra lò.
Sau khi được hướng dẫn cách làm bánh, nam du khách người nước ngoài tự tay đổ bột, tráng bánh.
Sau khi được hướng dẫn cách làm bánh, nam du khách người nước ngoài tự tay đổ bột, tráng bánh.
Các công đoạn làm bánh tráng được những du khách người nước ngoài thích thú ghi lại.
Các công đoạn làm bánh tráng được những du khách người nước ngoài thích thú ghi lại.
Nữ du khách người nước ngoài hoàn thành một cái bánh tráng từ công đoạn đổ bột đến lúc cuốn bánh. Bánh tráng sau khi hoàn thành có thể ăn ngay, hoặc phơi nắng cho khô để cắt thành hủ tiếu.
Nữ du khách người nước ngoài hoàn thành một cái bánh tráng từ công đoạn đổ bột đến lúc cuốn bánh. Bánh tráng sau khi hoàn thành có thể ăn ngay, hoặc phơi nắng cho khô để cắt thành hủ tiếu.
Tự tay làm bánh ở lò hủ tiếu thu hút rất nhiều du khách người nước ngoài. “Ngoài du lịch miệt vườn, thì du khách nước ngoài tỏ ra rất hứng thú với việc trải nghiệm làm bánh tráng ở các lò hủ tiếu” - anh Võ Phi Long (29 tuổi) là hướng dẫn viên du lịch chuyên dẫn khách người nước ngoài đến miền Tây, chia sẻ.
Việc tự tay làm bánh ở lò hủ tiếu thu hút rất nhiều du khách người nước ngoài. “Ngoài du lịch miệt vườn, du khách nước ngoài tỏ ra rất hứng thú với việc trải nghiệm làm bánh tráng ở các lò hủ tiếu” - anh Võ Phi Long (29 tuổi), hướng dẫn viên du lịch chuyên dẫn khách người nước ngoài đến miền Tây, chia sẻ.
Ngoài việc trải nghiệm làm bánh, du khách có thể lựa chọn các loại hủ tiếu có giá phải chăng ngay tại lò để làm quà tặng hoặc đưa về sử dụng.
Ngoài việc trải nghiệm làm bánh, du khách có thể lựa chọn các loại hủ tiếu có giá phải chăng ngay tại lò để làm quà tặng hoặc đưa về sử dụng.
TRẦN LƯU - HƯNG THƠ
TIN LIÊN QUAN

Cận cảnh đàn cá "khủng" được nuôi trên bè của người đàn ông miền Tây

Bảo Trung - Anh Nhàn |

Bè cá Bảy Bon của ông Lý Văn Bon (Cần Thơ) hiện đang nuôi nhiều loại cá nước ngọt vốn được xem là "đặc sản" của sông Mê kông để phục vụ khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.

Không đốt rơm rạ, nông dân miền Tây hái ra tiền từ mớ rơm khô thế nào?

HƯNG THƠ - TRẦN LƯU |

Tại các địa phương ở vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long, thay vì đốt rơm thành tro sau vụ thu hoạch, nông dân có thể bán hoặc tự tay trồng nấm để kiếm thêm thu nhập.

Khám phá gia tài sách cho người nghèo của lão nông miền Tây

Bảo Trung - Anh Nhàn |

Thư viện tư nhân Tứ Hưng của ông Huỳnh Tấn Hưng (Vĩnh Long) đã tồn tại hơn 20 năm, đây là địa điểm thân thuộc của người dân trong vùng, họ có thể đến đây đọc sách miễn phí, trao đổi thông tin với nhau.

Dự báo thời tiết đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

AN AN - MINH HÀ |

Cơ quan khí tượng nhận định ít có khả năng xuất hiện thời tiết cực đoan trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2023.

Vì sao Đại học quốc gia Hà Nội giới hạn thi đánh giá năng lực 2 lần?

Linh Chi - Dương Anh |

Từ năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ giới hạn mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi đánh giá năng lực tối đa 2 lần. Điều này được GS.TS Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN lý giải là do muốn tạo công bằng cho các thí sinh.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Tranh luận trả lương tháng 13 và thưởng Tết nguyên đán

TUỆ NHI |

Dù đã 26 tháng Chạp nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận lương tháng thứ 13 hay tiền thưởng Tết và đùa rằng với họ niềm vui xuân vẫn chưa về.

Độc đáo hoa mai đỏ giá mềm, hút khách chơi Tết Nguyên đán

Việt Anh - Linh Trang |

Dịp Tết Nguyên Đán năm nay, cây mai đỏ xuất hiện nhiều tại các chợ hoa Hà Nội. Với mức giá khá mềm, thế cây nhỏ độc lạ, mai đỏ trở thành lựa chọn của nhiều người chơi cây cảnh Tết.

Cận cảnh đàn cá "khủng" được nuôi trên bè của người đàn ông miền Tây

Bảo Trung - Anh Nhàn |

Bè cá Bảy Bon của ông Lý Văn Bon (Cần Thơ) hiện đang nuôi nhiều loại cá nước ngọt vốn được xem là "đặc sản" của sông Mê kông để phục vụ khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.

Không đốt rơm rạ, nông dân miền Tây hái ra tiền từ mớ rơm khô thế nào?

HƯNG THƠ - TRẦN LƯU |

Tại các địa phương ở vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long, thay vì đốt rơm thành tro sau vụ thu hoạch, nông dân có thể bán hoặc tự tay trồng nấm để kiếm thêm thu nhập.

Khám phá gia tài sách cho người nghèo của lão nông miền Tây

Bảo Trung - Anh Nhàn |

Thư viện tư nhân Tứ Hưng của ông Huỳnh Tấn Hưng (Vĩnh Long) đã tồn tại hơn 20 năm, đây là địa điểm thân thuộc của người dân trong vùng, họ có thể đến đây đọc sách miễn phí, trao đổi thông tin với nhau.