Khách Tây “mắt chữ a”, “mồm chữ o” khi trải nghiệm tại lò hủ tiếu miền Tây

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ, trong tháng 10.2019 này, ước tính có trên 612.000 lượt du khách đến địa phương, trong đó khách quốc tế lưu trú ước đạt 35.000 lượt. Du khách đến TP.Cần Thơ không chỉ hứng thú với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn mê mẩn khi được trải nghiệm tại lò hủ tiếu.

Tại miền Tây, hủ tiếu được làm từ bột gạo và bột sắn. Sau khi hai loại bột được trộn đều, cho thêm nước sền sệt, thì sẽ được đổ thành bánh tráng. Ảnh: H.Thơ.
Tại miền Tây, hủ tiếu được làm từ bột gạo và bột sắn. Sau khi hai loại bột được trộn đều, cho thêm nước sền sệt, thì sẽ được đổ thành bánh tráng.
Để làm thành bánh, bột đổ lên tấm vải được căng sẵn trên một cái miệng nồi to có nước đang sôi bên trong. Người đổ bột phải khéo léo, làm sao cho lớp bột dàn đều và thật mỏng.
Để làm thành bánh, bột đổ lên tấm vải được căng sẵn trên một cái miệng nồi to có nước đang sôi bên trong. Người đổ bột phải khéo léo, làm sao cho lớp bột dàn đều và thật mỏng.
Lò làm bánh tráng thủ công truyền thống, chất đốt là vỏ trấu. “Đốt vỏ trấu để bánh giữ được mùi thơm và ngon hơn” - ông Huỳnh Hữu Niên (65 tuổi, trú tại quận Cái Răng, TP.Cần Thơ), người có 44 năm làm bánh tráng, cho hay.
Lò làm bánh tráng thủ công truyền thống, chất đốt là vỏ trấu. “Đốt vỏ trấu để bánh giữ được mùi thơm và ngon hơn” - ông Huỳnh Hữu Niên (65 tuổi, trú tại quận Cái Răng, TP.Cần Thơ), người có 44 năm làm bánh tráng, cho hay.
Chỉ một lúc là bột chín, vung được dở lên. Người ta dùng cây cuộn bánh đan bằng tre để cuộn tròn bánh lại.
Chỉ một lúc là bột chín, vung được giở lên. Người ta dùng cây cuộn bánh đan bằng tre để cuộn tròn bánh lại.
Nữ du khách người nước ngoài thích thú khi cầm trên tay bánh tráng vừa ra lò.
Nữ du khách người nước ngoài thích thú khi cầm trên tay bánh tráng vừa ra lò.
Sau khi được hướng dẫn cách làm bánh, nam du khách người nước ngoài tự tay đổ bột, tráng bánh.
Sau khi được hướng dẫn cách làm bánh, nam du khách người nước ngoài tự tay đổ bột, tráng bánh.
Các công đoạn làm bánh tráng được những du khách người nước ngoài thích thú ghi lại.
Các công đoạn làm bánh tráng được những du khách người nước ngoài thích thú ghi lại.
Nữ du khách người nước ngoài hoàn thành một cái bánh tráng từ công đoạn đổ bột đến lúc cuốn bánh. Bánh tráng sau khi hoàn thành có thể ăn ngay, hoặc phơi nắng cho khô để cắt thành hủ tiếu.
Nữ du khách người nước ngoài hoàn thành một cái bánh tráng từ công đoạn đổ bột đến lúc cuốn bánh. Bánh tráng sau khi hoàn thành có thể ăn ngay, hoặc phơi nắng cho khô để cắt thành hủ tiếu.
Tự tay làm bánh ở lò hủ tiếu thu hút rất nhiều du khách người nước ngoài. “Ngoài du lịch miệt vườn, thì du khách nước ngoài tỏ ra rất hứng thú với việc trải nghiệm làm bánh tráng ở các lò hủ tiếu” - anh Võ Phi Long (29 tuổi) là hướng dẫn viên du lịch chuyên dẫn khách người nước ngoài đến miền Tây, chia sẻ.
Việc tự tay làm bánh ở lò hủ tiếu thu hút rất nhiều du khách người nước ngoài. “Ngoài du lịch miệt vườn, du khách nước ngoài tỏ ra rất hứng thú với việc trải nghiệm làm bánh tráng ở các lò hủ tiếu” - anh Võ Phi Long (29 tuổi), hướng dẫn viên du lịch chuyên dẫn khách người nước ngoài đến miền Tây, chia sẻ.
Ngoài việc trải nghiệm làm bánh, du khách có thể lựa chọn các loại hủ tiếu có giá phải chăng ngay tại lò để làm quà tặng hoặc đưa về sử dụng.
Ngoài việc trải nghiệm làm bánh, du khách có thể lựa chọn các loại hủ tiếu có giá phải chăng ngay tại lò để làm quà tặng hoặc đưa về sử dụng.

Photo

Lên top