Khách tây hào hứng gói bánh chưng dành tặng người nghèo ăn tết

Trong 3 ngày 15 - 17.1, các nghệ nhân làng nghề truyền thống Hà Nội và sinh viên; các cá nhân, tổ chức, quân đội... cùng nhau gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng trao cho người nghèo tại 4 tỉnh phía Bắc.

 
Trong ba ngày từ 15 đến 17.1 (tức ngày 21 - 23 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng để trao cho người nghèo tại 4 tỉnh Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định và Điện Biên.
 
Ban tổ chức cho hay, đây là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay tiếp nối, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp. 
 
Vị khách Hamlet (Nga) cùng vợ của mình tham gia chương trình. 
 
Ông Hamlet tỉ mỉ thực hiện từng công đoạn để thành chiếc bánh chưng truyền thống gửi tặng người nghèo.
 
 Chương trình còn là cơ hội giúp du khách trong và ngoài nước hiểu về văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, góp phần giáo dục thế hệ trẻ ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ văn hóa truyền thống.
 
Các bạn sinh viên hào hứng và thích thú "khoe" sản phẩm của mình. 
 
  Các chiến sĩ quân đội cùng các nghệ nhân gói bánh chưng truyền thống.
 
Những chiếc bánh chưng sẽ đến với người nghèo tại bốn tỉnh Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định và Điện Biên.
 
Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 1.000 túi quà, mỗi túi quà trị giá khoảng 500.000đ gồm: 2 bánh chưng, 1 hộp mứt Tết, 10 kg gạo tẻ, 1 chai dầu ăn, 1 áo ấm hoặc chăn ấm mới... cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân nhiễm chất độc da cam Dioxin và đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa có mặt tại đây.

Photo

Lên top