Khách sang săn lùng linh chi bonsai dáng độc lạ chơi tết

Dù có giá lên đến 4 - 5 triệu đồng/chậu nhưng gian hàng linh chi bonsai tại Hàng Lược vẫn thu hút rất nhiều lượt khách. Loại nấm nổi tiếng này đang trở thành món quà được "săn lùng" để trang trí hay biếu tết.

Tìm đến chợ hoa Hàng Lược những ngày cuối năm, người dân thủ đô có thể ngắm nhìn, chọn mua nhiều loại hoa, cây cảnh độc đáo. Một trong những gian hàng "hiếm" và "lạ mắt" nhất tại đây là linh chi bonsai.

Gian hàng linh chi bonsai.
Gian hàng linh chi bonsai.

Từ lâu, nấm linh chi đã được xem là vị thuốc quý từ thiên nhiên, mang giá trị kinh tế cao. Một hai năm trở lại đây, linh chi không chỉ được dùng làm thuốc mà còn được "biến hóa" thành những chậu bonsai lạ mắt, độc đáo.

Linh chi bonsai độc đáo.
Linh chi bonsai độc đáo.

Anh Nguyễn Đức Hoàng - một người kinh doanh linh chi bonsai tại Hàng Lược cho biết: "Đây là những cây linh chi nguồn gốc Hàn Quốc được trồng tại miền bắc Việt Nam. Mỗi cây phải trồng và chăm sóc trong môi trường đặc biệt khoảng 4 tháng. Sau khi nấm đẻ nhánh thì tách khỏi phôi để chuyển sang các chậu cảnh trang trí. Lúc này, nghệ nhân thỏa sức sáng tạo hoặc thực hiện ghép theo ý khách hàng."

Linh chi bonsai được chăm sóc đặc biệt.
Linh chi bonsai được chăm sóc đặc biệt.
Do việc trồng linh chi tại Việt Nam khó và phức tạp nên linh chi bonsai thường có giá thành cao, từ 400.000 - 5.000.000 đồng. Mức giá này cũng phụ thuộc vào tuổi đời của nấm, kích thước hay mức độ công phu trong tạo hình.
Linh chi bonsai có giá thành cao.
Linh chi bonsai có giá thành cao.
Anh Hoàng cho biết thêm, loại bonsai này dễ chăm sóc và giữ được lâu chứ không phải loại cây "chơi ngắn ngày" như đào, quất.
 
 Anh Hoàng - chủ cửa hàng kinh doanh linh chi bonsai

Gian hàng bán linh chi bonsai tại Hàng Lược thu hút ánh mắt chú ý của nhiều người dân và du khách. Nó không chỉ có hình thức lạ mắt, độc đáo mà còn tỏa hương thơm dễ chịu. Chị Lê Bích Diệp (Hà Nội) - một khách hàng chia sẻ: "Những chậu linh chi bonsai nhỏ xinh, lạ mắt rất hợp với không gian khá hẹp của gia đình. Đôi khi tôi cũng muốn thay đổi không gian Tết của gia đình bằng những loại cây mới lạ thế này."

Người dân thủ đô thích thú với linh chi bonsai.
Người dân thủ đô thích thú với linh chi bonsai.

Chậu cây mang tên "Đồng lão nghinh xuân" - kết hợp từ linh chi, hoa mai với ý nghĩa: già trẻ cùng vui đón xuân đang rất được khách hàng yêu thích. Giá của chậu cây là 4.600.000.

Chậu “Đồng lão nghinh xuân“.
Chậu “Đồng lão nghinh xuân“.

Hiện nay, tại Hà Nội chưa có nhiều cơ sở trực tiếp sản xuất linh chi bonsai, trong khi đây là mặt hàng được người tiêu dùng ưa chuộng tìm mua.

Photo

Lên top