Khách hàng sụt giảm mạnh, sân bay Nội Bài đìu hiu

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tại nhà ga quốc nội sân bay Nội Bài trở nên vắng lặng do lượng khách giảm đáng kể.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài hiện đã cắt giảm tối đa các chuyến bay vận tải khách.
Vắng khách, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài gần như ngưng trệ mọi hoạt động. Được biết, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways... đều phải cắt giảm tối đa các đường bay trong nước, điều chỉnh lịch bay, dồn chuyến. Tiếp viên hàng không các hãng chỉ còn khoảng 10% được bay, còn lại nghỉ luân phiên.
Ghi nhận ngày 31.5, nhiều hành khách tự trang bị đồ bảo bộ, mặt nạ chắn... phòng chống với đợt dịch COVID-19 lần thứ 4.
Hành khách sử dụng dịch vụ tại sân bay Nội Bài đều được hướng dẫn khai báo y tế bằng hình thức điện tử.
Trái ngược với hình ảnh xếp hàng chờ đợi làm thủ tục, nhiều ngày nay khu vực Check in nhà ga hành khách T1 vắng vẻ.
Đại diện, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, cách đây 2 tháng, ngành Hàng không đã có những dấu hiệu phục hồi tốt sau đợt dịch lần 3 và đưa ra dự báo khả quan năm 2021, nhưng đến thời điểm này, doanh thu các hãng hàng không lại lao dốc, giảm sâu so với năm 2019 và có thể lỗ hàng chục nghìn tỉ đồng từ vận tải mà chưa thấy khả năng được kiểm soát.
Thường chỉ có những hành khách bắt buộc phải di chuyển vì công việc thật sự cần thiết mới xuất hiện tại sân bay, diễn biến dịch ngày càng phức tạp khiến tình trạng hủy vé diễn ra phổ biến trong vài ngày gần đây.
Diễn biến dịch ngày càng phức tạp khiến tình trạng hủy vé diễn ra phổ biến trong vài ngày gần đây.
Để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch tại sân bay, những ngày qua, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã phối hợp với đồn công an sân bay Nội Bài, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và chính quyền địa phương liên tục kiểm tra việc phòng dịch COVID-19 tại các khu vực của sân bay và đã xử phạt hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch.
Mặc dù các chuyến bay vận tải khách giảm tối đa, nhưng vẫn chia đều theo các khung giờ trong ngày để phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân.
Được biết, từ 1.6.2021, sân bay Nội Bài và các hãng hàng không được yêu cầu tạm dừng nhập cảnh hành khách để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Tại khu vực ghế chờ, một số ghế đã được dán thông báo biểu tượng - vui lòng không ngồi ghế này để mọi người ngồi giữ được khoảng cách an toàn.
Tại mọi lối ra vào đều được trang bị nước rửa tay sát khuẩn. Trước đó, một hành khách đi chuyến bay QH1213 của Bamboo Airways từ Hà Nội đi Quy Nhơn đã “tố” dung dịch sát khuẩn tại sân bay Nội Bài là… nước lã. Theo Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, các dung dịch đựng trong các chai nước rửa tay khô nhãn hiệu Hazoku đặt tại khu vực Nhà ga hành khách T1 không phải nước lã mà là nước khử trùng (dung dịch diệt khuẩn Axit Hipocloro).
Khu vực hành khách xuống sân bay rơi vào tình trạng lái xe dịch vụ đông hơn hành khách.

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là những người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

Photo

Lên top